[Infographic] Tầm quan trọng của việc đạp xe với sức khỏe và bảo vệ môi trường

Theo TTXVN|03/06/2022 07:30

Moitruong.net.vn – Nhân Ngày Xe đạp thế giới 3/6, Liên hợp quốc kêu gọi các nước thành viên khuyến khích việc đạp xe để nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, kích thích phát triển xã hội.

Năm 2018, Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết chọn ngày 3/6 là Ngày Xe đạp thế giới.

Liên hợp quốc kêu gọi các nước thành viên khuyến khích việc đạp xe để nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, kích thích phát triển xã hội.

Theo TTXVN

Bài liên quan
  • [Infographic] 10 điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022
    Moitruong.net.vn – Theo trang Booking.com, có 10 điểm du lịch được du khách khắp thế giới bình chọn là những điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam, đó là: Hội An, Phong Nha, Ninh Bình, Mai Châu, Sa Pa, Huế, Đồng Hới, Mũi Né, Tuy Hòa, Côn Đảo. Bảng xếp hạng 10 địa danh hiếu khách nhất Việt Nam dựa trên hơn 232 triệu đánh giá được xác minh từ những du khách “người thật việc thật” trên nền tảng trực tuyến này.
  • [Infographic] 10 Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam
    Moitruong.net.vn – Việt Nam hiện có 10 Vườn Di sản ASEAN. Đây là các khu bảo tồn được lựa chọn trong khu vực ASEAN, được biết đến với sự đa dạng sinh học và hệ sinh thái độc đáo, sự hoang dã và các giá trị nổi bật, có tầm quan trọng đặc biệt. Các Vườn Di sản được đánh giá cao nhất vì tầm quan trọng của chúng như các khu bảo tồn để duy trì quá trình sinh thái và hệ thống hỗ trợ sự sống bảo tồn sự đa dạng di truyền đảm bảo các loài sử dụng bền vững và các hệ sinh thái duy trì những vùng hoang dã có giá trị về danh lam thắng cảnh, du lịch sinh thái, nghiên cứu và văn hóa, giáo dục…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Infographic] Tầm quan trọng của việc đạp xe với sức khỏe và bảo vệ môi trường