Moitruong.net.vn
– Trong các dịp tết, lễ hội, những trò chơi dân gian là điều không thể thiếu bởi phải có những trò chơi thì con người mới vui vẻ, hòa nhập và gần gũi hơn với nhau.
Moitruong.net.vn
– Không phải ngẫu nhiên mà người Việt ta có câu “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” khi mà rất nhiều các lễ hội được tổ chức trong khoảng thời gian nay từ Nam cho tới Bắc.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Giữa những ngày mưa giông bão số 10 quét qua, mái nhà tranh Bác Hồ nơi làng Sen vẫn đứng vững. Hình ảnh giản dị ấy không chỉ gợi nhớ về cội nguồn mà còn là biểu tượng của sự kiên cường, bền bỉ trước phong ba.
Lặc lè là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với vị ngọt thanh, mát dịu, dễ ăn, lặc lè không chỉ tạo nên những món ăn dân dã mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Là loại rau dại nhưng rau càng cua quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt bởi không chỉ mang đến hương vị thanh mát mà còn ẩn chứa nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, có thể ví như một "kho báu" dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe.
Là địa điểm hứng chịu quả bom đầu tiên mà Quân đội Mỹ thả trong chiến dịch leo thang bắn phá miền Bắc giai đoạn 1965-1972, bến phà Long Đại từng được mệnh danh như “tọa độ máu” tuyến đầu của đường Trường Sơn huyền thoại.
Không chỉ mang vẻ đẹp độc đáo với khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, cây lá bỏng còn được biết đến như một "vị thuốc" quý trong y học cổ truyền với hàng loạt lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Khai thác khoáng sản là nhu cầu tất yếu để phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, những hệ lụy về môi trường, đa dạng sinh học và sinh kế cộng đồng đang đặt ra thách thức không nhỏ. Thực tiễn trong nước và kinh nghiệm quốc tế cho thấy, công nghệ xanh chính là “chìa khóa” để ngành khai khoáng dung hòa giữa tăng trưởng kinh tế và bảo tồn thiên nhiên.
Do ảnh hưởng của bão số 10, tối 29/9/2025, trên địa bàn xã Tân Kỳ, Nghệ An, mực nước sông Con dâng cao đột ngột, gây ngập úng cục bộ và cô lập nhiều khu dân cư. Trước nguy cơ thiệt hại, chính quyền địa phương, lực lượng công an và nhân dân đã phối hợp xuyên đêm triển khai các phương án phòng chống, bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã chính thức phê duyệt Đề án trồng trọt giảm phát thải cho giai đoạn 2025–2035 theo Quyết định 4024/QĐ-BNNMT ngày 29/9, với mục tiêu đưa ngành trồng trọt vào quỹ đạo phát triển bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu và hiện thực hóa cam kết phát thải ròng bằng “0”.
Ngày 27/9/2025, tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2025 với chủ đề: “Phát huy vai trò người cao tuổi trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” và triển khai Chương trình nhân đạo “Mắt sáng cho người cao tuổi” giai đoạn 2025 - 2028.
Theo số liệu Bộ Xây dựng công bố, đến nay cả nước có 692 dự án nhà ở xã hội (NOXH) được triển khai với quy mô hơn 633.500 căn hộ, tương đương hơn 60% mục tiêu xây dựng 1 triệu căn hộ NOXH của Đề án. Tuy nhiên, người mua vẫn khó tiếp cận vì giá cao.
Các chuyên gia khí tượng nhận định, vào khoảng đầu tháng 10, khu vực phía Đông đảo Philippines có thể xuất hiện các hình thái áp thấp nhiệt đới mới. Những hệ thống này có khả năng di chuyển vào Biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc bão.
Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự tỉnh Hưng Yên vừa phát đi báo cáo nhanh về thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 10 kèm mưa lốc. Ngoài thiệt hại về người, toàn tỉnh ghi nhận 300 căn nhà bị hư hỏng và khoảng 870 ha lúa bị đổ ngã.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo tháng 10 vẫn còn những ngày nóng trên 30°C, nhưng từ giữa tháng 11, không khí lạnh tràn về sẽ khiến nhiệt độ giảm mạnh, mùa Đông đến sớm hơn mọi năm.