Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa trình HĐND thành phố chính sách mới tăng cường hỗ trợ giáo dục mầm non và chi phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, bảo đảm công bằng và chia sẻ khó khăn với gia đình người lao động.
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026 được chọn là Ngoại ngữ. Thí sinh đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS.
Theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những trường chưa đảm bảo điều kiện hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Đề cập đến vấn đề dạy thêm, học thêm, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng giáo viên giỏi có quyền dạy thêm để có thêm thu nhập, học sinh thiếu hụt về kiến thức hoặc muốn học giỏi hơn nên cần học thêm; nhưng phải tránh xảy ra những tiêu cực gây bức xúc trong xã hội.
Trước diễn biến thời tiết rét đậm, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa, gió, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chỉ đạo các trường cấp tiểu học; mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.
Sáng ngày 28/12/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS (Hanoi Westminster School) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường – Chủ đề “Ngôi trường xanh”.
Sáng nay, ngày 27/12/2025, Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã phối hợp cùng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh Bảo vệ môi trường trong học đường lần thứ II, chủ đề “Sân trường mơ ước của em".
Con số thiệt hại do lũ lụt và sạt lở đất tại Tây Sumatra, Bắc Sumatra và Aceh (Indonesia) tiếp tục gia tăng, buộc nhà chức trách nước này phải tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ.
Việc Nhà máy điện gió Savan 1 chính thức vận hành cho thấy các thỏa thuận, hiệp định hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng, đặc biệt là điện giữa Việt Nam-Lào đang từng bước được cụ thể hóa bằng những dự án hiệu quả, bền vững.
Thành phố Hà Nội xác định, giải quyết rác thải sinh hoạt không thể “chạy theo sự vụ”, mà phải tiếp cận bằng tư duy hệ thống, đầu tư dài hạn và kỷ cương quản lý nghiêm minh.
Không chỉ khói bụi ngoài đường, nhiều vật dụng quen thuộc trong gia đình như chất tẩy rửa, đồ nội thất hay nhang, nến thơm cũng có thể phát sinh chất độc hại, làm suy giảm chất lượng không khí và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.
Theo kế hoạch, Thanh tra Chính phủ (TTCP) sẽ thực hiện thanh tra công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và các dự án có sử dụng vốn ngân sách đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường tại TP Hà Nội và một số địa phương, thời kỳ thanh tra từ năm 2021 đến thời điểm thanh tra. Dự kiến các cuộc thanh tra này được thực hiện vào Quý II,III năm 2026…
Tính đến ngày 22/12/2025, thiên tai đã làm Việt Nam thiệt hại khoảng 98.677 tỷ đồng và hơn 1.000 người chết, mất tích và 741 người bị thương - mức thiệt hại cao nhất từ trước đến nay. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã huy động được hơn 23,8 triệu USD viện trợ từ nguồn lực quốc tế.