[Infographics] Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do tự đóng hộp không đúng cách

Theo VTV|19/04/2021 05:21
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tự đóng hộp thực phẩm nếu thực hiện không đúng có thể khiến thực phẩm sản sinh vi khuẩn clostridium botulinum, chúng sản sinh độc tố và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mùa hè là thời điểm người dân cần cẩn trọng hơn trong việc bảo quản thực phẩm, thời tiết nắng nóng sẽ khiến thức ăn, thực phẩm dễ ôi thiu hơn khi để ở ngoài môi trường. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng các loại hộp hoặc túi hút chân không để bảo quản thực phẩm hoặc sử dụng đồ hộp đóng sẵn để đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong việc bảo quản đồ hộp hoặc lựa chọn đồ hộp sai cách có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc.

Theo VTV

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
[Infographics] Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do tự đóng hộp không đúng cách
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.