Moitruong.net.vn
– Nhiều sự kiện quốc tế đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do các quy định hạn chế đi lại và những quan ngại về sự lan rộng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Moitruong.net.vn
– Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc là 3 thị trường khách du lịch quốc tế hàng đầu của Việt Nam. Ba thị trường này chiếm 80% lượng khách quốc tế năm 2019.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Được tin thành phố Bắc Kinh và các vùng lân cận của Trung Quốc gần đây hứng chịu thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ kéo dài gây ra, khiến nhiều người thương vong, ngày 1/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện thăm hỏi đến Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường.
Ngày 22/7, Thủ tướng Lào Sonesay Siphandone đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về vụ lật thuyền du lịch bất ngờ tại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh ngày 19/7.
Chiều ngày 11/07/2025, tại phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác 6 tháng đầu năm 2025 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Ngày 7/7, Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025 tiếp tục diễn ra với Phiên họp cấp cao về chủ đề "Môi trường, COP30 và Y tế toàn cầu" dưới sự chủ trì của Tổng thống Brazil Lula da Silva, Chủ tịch BRICS năm 2025. Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị.
Sáng nay (1/7/2025), đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong tổ chức bộ máy hành chính của Việt Nam khi mô hình chính quyền hai cấp: tỉnh/thành phố và xã/phường chính thức được triển khai trên cả nước.
Theo phương án, ô tô chỉ được lưu thông 1 chiều trên phố Hàng Khoai (đoạn từ Nguyễn Thiện Thuật đến Trần Nhật Duật) và phố Cao thắng (đoạn từ Trần Nhật Duật đến Nguyễn Thiện Thuật).
Trong bức tranh kinh tế Việt Nam hiện đại, khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là một trong những động lực quan trọng nhất thúc đẩy tăng trưởng. Không chỉ đóng góp lớn vào GDP, tạo việc làm cho hàng triệu lao động, khu vực này còn là “mạch máu” nuôi dưỡng sức sống của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Trước nguy cơ mưa lớn kéo dài, Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 19/8 đã ban hành cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp IV tại một loạt địa phương, gồm Thiên Tân, Hà Bắc, Liêu Ninh và Vân Nam.
Ngày 19/8, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, để phục vụ lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (A80) đơn vị đã có thông báo phân luồng giao thông.
5 thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước được chuẩn hóa quy trình gồm: Cấp mới, gia hạn, điều chỉnh, cấp lại giấy phép thăm dò, khai thác nước dưới đất....
Mưa lớn phức tạp kéo dài, Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh cho Thủy điện Hòa Bình liên tiếp đóng cửa xả để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, đảm bảo mục tiêu điều tiết lũ.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 19 rạng sáng 20/8, nhiều nơi ở vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông, một số khu vực ghi nhận lượng mưa lớn. Tại trạm Nậm Khao (Lai Châu) lượng mưa đạt 42,8mm, trạm Chiềng Muôn (Sơn La) đo được 32,6mm chỉ trong vài giờ.
Sáng ngày 20/8/2025, tại trụ sở Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Bắc (NVWATER), đã diễn ra cuộc họp quan trọng nhằm chuẩn bị và thống nhất chương trình hợp tác với Đoàn Thư ký Hội đồng Nước Châu Á (AWC) nhằm thống nhất chương trình, kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị Hội đồng AWC và Hội thảo Kỹ thuật quốc tế sẽ diễn ra vào tháng 11/2025.
Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và 80 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hoá, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tiếp nhận hai hiện vật gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh do cận vệ của Bác Hồ trao tặng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 phải thực sự chu đáo và bảo đảm an ninh, an toàn…
Các nhà khoa học tại châu Âu và Australia cho biết, nhiệt độ tăng cao đã khiến quần thể chim nhiệt đới giảm từ 25 - 38% từ năm 1950 đến năm 2020, so với kịch bản không có sự nóng lên toàn cầu.