Moitruong.net.vn
– Học sinh, sinh viên phải đeo khẩu trang khi tới trường và trong toàn bộ thời gian ở trường; thường xuyên súc họng bằng nước muối hoặc nước xúc miệng; tự theo dõi nhiệt độ và các dấu hiệu sức khỏe.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa trình HĐND thành phố chính sách mới tăng cường hỗ trợ giáo dục mầm non và chi phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, bảo đảm công bằng và chia sẻ khó khăn với gia đình người lao động.
Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm học 2025-2026 được chọn là Ngoại ngữ. Thí sinh đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng khác với ngoại ngữ đang học tại trường THCS.
Theo Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, những trường chưa đảm bảo điều kiện hoạt động sẽ không được giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2025 - 2026.
Đề cập đến vấn đề dạy thêm, học thêm, Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thanh Hải cho rằng giáo viên giỏi có quyền dạy thêm để có thêm thu nhập, học sinh thiếu hụt về kiến thức hoặc muốn học giỏi hơn nên cần học thêm; nhưng phải tránh xảy ra những tiêu cực gây bức xúc trong xã hội.
Trước diễn biến thời tiết rét đậm, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa, gió, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã chỉ đạo các trường cấp tiểu học; mầm non trên địa bàn cho học sinh nghỉ học.
Sáng ngày 28/12/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam; Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở HWS (Hanoi Westminster School) tổ chức Lễ Trao giải Cuộc thi vẽ tranh về Bảo vệ môi trường trong học đường – Chủ đề “Ngôi trường xanh”.
Trong những ngày cuối năm, lượng rác thải sinh hoạt gia tăng, các không gian công cộng đông đúc đặt ra yêu cầu cao hơn đối với công tác giữ gìn vệ sinh và cảnh quan. Trước thực tế đó, Hà Nội đã chủ động xác định vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt dịp cao điểm cuối năm và các ngày Tết, triển khai đồng bộ từ khâu thu gom, vận chuyển đến xử lý chất thải, bảo đảm duy trì không gian đô thị sạch đẹp, thông thoáng.
Hoạt động núi lửa tại một số quốc gia Đông Nam Á đang gia tăng trong những ngày đầu năm 2026, buộc các cơ quan chức năng phải nâng mức cảnh báo và tăng cường các biện pháp phòng ngừa rủi ro.
Sau mùa mua sắm cuối năm, ngành bán lẻ tại nhiều quốc gia, đặc biệt là Mỹ, bước vào giai đoạn cao điểm của “trả hàng hoàn tiền”. Ít được chú ý hơn, nhưng đây lại là một trong những thời điểm gây áp lực lớn nhất lên môi trường, khi một phần ba số hàng hoàn không thể bán lại và cuối cùng bị thải ra bãi rác.
Ngày 6/1, ông Nguyễn Anh, Chủ tịch UBND xã Long Quảng (TP Huế), cho biết Công an xã Long Quảng phối hợp Hạt Kiểm lâm khu vực Nam Đông vừa tiếp nhận một cá thể rùa núi viền quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
Cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP. Hồ Chí Minh) chết hàng loạt trong những ngày cuối năm 2025, đầu năm 2026, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người nuôi và ảnh hưởng lớn đến sản lượng thủy sản khu vực.
Từ ngày 1/1/2026, TP. Cần Thơ dự kiến áp dụng mức phí thu gom rác thống nhất trên toàn địa bàn, dao động từ 32.000 – gần 49.000 đồng/hộ/tháng tùy khu vực. Cùng với đó, thành phố phân cấp mạnh cho chính quyền cơ sở trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải, nhằm khắc phục những bất cập kéo dài nhiều năm qua.
Các luật tập trung hoàn thiện hành lang pháp lý trong nhiều lĩnh vực then chốt như báo chí, giáo dục, phòng chống tham nhũng, tư pháp, tài chính – ngân hàng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Quyết định số 6556/QĐ-UBND về kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, quản lý nhu cầu điện trên địa bàn, giai đoạn 2026-2030.
Năm 2025, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, thiên tai cực đoan và biến động kinh tế toàn cầu, ngành lâm nghiệp Việt Nam vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực. Cả nước đã trồng được khoảng 285.000ha rừng trồng tập trung, giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt trên 18 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn vốn đầu tư cho lâm nghiệp còn hạn chế, đời sống và thu nhập của người dân làm nghề rừng vẫn ở mức thấp.
Ngày 6/1, đợt giá rét nghiêm trọng kèm tuyết rơi dày đã bao trùm nhiều khu vực ở châu Âu, làm tê liệt giao thông, gây thiệt hại lớn và khiến ít nhất 6 người thiệt mạng.