Moitruong.net.vn
– Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc ngắn ngày gồm nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, khách nhập cảnh với mục đích ngoại giao…
Moitruong.net.vn
– Mới đây, TP.Hà Nội đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Bitexco số tiền 350 triệu đồng khi xây hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại Dự án The Manor Central Park khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Ba địa phương Hưng Yên, Ninh Bình và Cà Mau đang thúc đẩy liên kết phát triển du lịch theo hướng thực chất, hướng tới hình thành các hành trình liên vùng đặc sắc, gia tăng trải nghiệm cho du khách và nâng cao sức cạnh tranh của điểm đến trong giai đoạn mới.
Theo dự báo tử vi ngày 07/04/2026, vận trình của 12 con giáp có nhiều điểm đáng chú ý, trong đó tài chính và sự nghiệp của không ít tuổi ghi nhận tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, một số con giáp vẫn cần đề cao sự thận trọng trong các mối quan hệ và quyết định liên quan đến tiền bạc.
Sử dụng lao động là người cao tuổi; giảm thuế thu nhập cá nhân cho người cao tuổi còn đi làm…là những chính sách đang được đề xuất nhằm phát triển “kinh tế bạc”.
Thuở ấy, nhà tôi rất nghèo. Năm nào cũng vậy, mỗi khi “Tết đến Xuân về”, anh em tôi trong lòng vui sướng bao nhiêu thì cha mẹ tôi trong lòng rầu lo bấy nhiêu. Cuộc sống thường nhật đã khó khăn, thì Tết về khó khăn càng thêm chồng chất.
Lần đầu tiên được đặt chân đến đặc khu Trường Sa và Nhà giàn DK1, với một người làm báo, đó không chỉ là chuyến đi công tác đặc biệt mà còn là hành trình của sự mong chờ, xúc động và tự hào. Giữa mênh mông biển trời, tận mắt chứng kiến cuộc sống, sinh hoạt, lao động và tinh thần bền bỉ của quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn công tác những cảm xúc sâu lắng, lan tỏa tình yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Vương quốc Anh được dự báo sẽ trải qua một mùa Hè nóng hơn mức trung bình nhiều năm, kéo theo nguy cơ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng cực đoan và gia tăng áp lực lên hệ thống tài nguyên nước.
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, sáng 5/6, tại bãi biển xã Lộc Hà, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Tập đoàn Vingroup cùng Vinpearl Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Cùng hành động vì hành tinh xanh”, thu hút sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên và lực lượng chức năng trên địa bàn.
Ngày 5/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường TP Đồng Nai phối hợp với UBND phường Đồng Phú tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Đồng Nai xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2026.
Hơn 1.000 cây bần được đoàn viên, thanh niên xã Tân Lược trồng tại khu vực sạt lở ven sông nhân Ngày Môi trường thế giới và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026.
Sau hơn 7 năm hoạt động, Quỹ vì biển, đảo Việt Nam đã vận động được hơn 41,2 tỷ đồng cho các hoạt động theo đúng mục đích. Đặc biệt, thông qua Quân chủng Hải quân, các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và kiều bào ta ở nước ngoài đã trực tiếp hỗ trợ quân và dân Trường Sa, Nhà giàn DK1 với tổng giá trị trên 1.100 tỷ đồng.
Sáng 6/6, 54 xã, phường, đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Ngày Đại dương thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2026 và phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.
Sáng 6/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình trồng cây xanh và phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một thành phố Đà Nẵng xanh - sạch - đẹp” giai đoạn 2026 - 2030.