Khai mạc Ngày văn hóa – du lịch Lạng Sơn tại Hà Nội

(Moitruong.net.vn) – Sáng 30/9, tại Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Lạng Sơn phối hợp với Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày văn hoá – du lịch và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn năm 2017.

khai mac

Văn nghệ khai mạc chương trình

Tới dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn.

Ngày văn hoá – du lịch và giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn diễn ra trong 3 ngày, từ 30/9 đến hết ngày 1/10, với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú: giao lưu biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trình diễn các di sản văn hoá, biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp của Đoàn nghệ thuật Lạng Sơn; trưng bày ảnh, tài liệu, hiện vật về văn hoá Xứ Lạng, tiềm năng phát triển du lịch tỉnh.

Ngoài ra, còn có không gian giới thiệu một số sản phẩm nông nghiệp và ẩm thực đặc trưng của Lạng Sơn như: lợn quay, vịt quay, phở chua, rượu mẫu Sơn. Cùng với đó, còn có trái cây theo mùa và những sản phẩm nông nghiệp sạch – loại hàng hoá đang giúp người dân Lạng Sơn nâng cao thu nhập… Đặc biệt, đến với chương trình, công chúng còn được tham gia vào các trò chơi dân gian các dân tộc ở Lạng Sơn như: trò đánh yến, trò đánh sảng, cà kheo…

Đây được xem là cơ hội thuận lợi để Lạng Sơn giới thiệu, quảng bá về mảnh đất, con người Xứ Lạng, nét đẹp văn hoá truyền thống, tiềm năng phát triển kinh tế – văn hoá – du lịch của tỉnh đển với người dân Thủ đô và du khách thập phương.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

2

Khách tham quan gian hàng

3

Khu trưng bày ẩm thực

4Tranh Xứ Lạng được trưng bày tại lễ khai mạc

Theo HNP