Khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng

Moitruong.net.vn

– Ngày 2/8/2020, bí thư thành uỷ Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa đã trực tiếp có mặt tại sân vận động đĩa bay, cung thể thao văn hoá Tuyên Sơn, thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo, đốc thúc việc xây dựng bệnh viện dã chiến quy mô lớn trong sân vận động.

Xem VIDEO: Bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng đang được khẩn trương xây dựng

Đến thời điểm hiện tại, có thể thấy khối lượng công việc hoàn thành xây dựng Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng đã thực hiện được 30% kế hoạch đề ra.

Dự kiến của ngành y tế (khu A tầng 1- các cửa số 1, 2, 3 là  khu hành chính dành cho hệ thống điều hành Bệnh viện dã chiến. Khu B, cửa số 6- dùng cho việc tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu. Phòng VIP tầng 4 với diện tích khoảng 200 mét vuông là khu nghỉ ngơi của bác sĩ.

Ông Trương Quang Nghĩa – Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đốc thúc công tác thi công xây dựng bệnh viện dã chiến Đà Nẵng

Mặt sân của Cung Thể thao Tiên Sơn rộng khoảng 2.400 mét vuông sẽ được sử dụng lắp đặt 120 module(mô đun) 2 giường và sẽ dung nạp khoảng 240 bệnh nhân. 3.000 mét vuông diện tích hành lang tầng 2, tầng 3 của Cung khả năng đáp ứng được thêm khoảng 500 giường, nâng tổng số giường bệnh cho bệnh viện từ 600 đến 700 giường. Nếu dịch bùng phát mạnh, có thể tận dụng các không gian khác như sảnh ở các tầng để lắp đặt các module khác có thể đáp ứng tối đa 1000-1500 giường bệnh.

Theo yêu cầu của chính quyền thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện dã chiến hình thành trong vòng 4 ngày lắp đặt các thiết bị, kể từ chiều ngày 1/8.

Anh Vũ