(Moitruong.net.vn) – Ngày 30/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 10 ca bệnh nhân cấp cứu trong tình trạng buồn nôn, tê bì chân tay, chóng mặt, đau bụng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Các bệnh nhân tiếp tục được bác sĩ điều trị và theo dõi
Trước đó, 10 người trong gia đình ở Phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã mua cá hồng chim về nấu lẩu. Sau khi ăn, cả nhà bắt đầu đau bụng, buồn nôn, mỏi chân tay đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Tại bệnh viện, 10 bệnh nhân được bác sĩ dùng kháng sinh, truyền nước và đặt nội khí quản. Hiện nay, các bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Sau khi hội chẩn, bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa xác định các bệnh nhân đều bị ngộ độc do nhiễm độc chất Tetrodotoxin có trong cá hồng chim.
Cá hồng là loại cá lành tính, thịt ngon được nhiều ngư dân đánh bắt làm thực phẩm. Tuy nhiên, trên cơ thể cá hồng thường xuyên có nhiều loại vi khuẩn cư trú, nhất là ở lớp nhớt ngoài da, trong mang và ruột.
Song Ngư