Khánh Hòa tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Moitruong.net.vn

– Từ 0h ngày 23/7, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày. 

Tại cuộc họp trực tuyến vào chiều 22/7 giữa lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa với 8 huyện, thị, thành phố về diễn biến của dịch COVID-19 trong thời gian toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, và đề ra những giải pháp phòng, chống dịch tiếp theo, hầu hết các địa phương và các thành viên dự họp đều kiến nghị tiếp tục cho giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và 15 thêm 14 ngày.

Khánh Hòa tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

Các địa phương cũng đề nghị, các xã, phường có nhiều F0 cần đóng cửa các chợ truyền thống; cung cấp thêm các test nhanh kháng nguyên để các địa phương đẩy mạnh công tác sàng lọc…

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, theo Chỉ thị số 15 đối với các huyện, thành phố còn lại. Thời gian thực hiện trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 23/7.

Cũng theo công điện, qua hơn 13 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 địa phương TP.Nha Trang, TX.Ninh Hòa và H.Vạn Ninh; Chỉ thị 15 đối với các huyện, thành phố còn lại, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Dự báo, trong thời gian tới tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị và nhân dân phải xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc tổ chức, triển khai công tác phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh này đề nghị các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khuyến cáo 5K để bảo vệ bản thân, cộng đồng, không ra khỏi nhà trong trường hợp không cần thiết.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh phải triển khai mô hình “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” để không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xây dựng kịch bản ứng phó, phương án nâng cao năng lực thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 có hơn 1.000 ca mắc. Phải tầm soát, phân loại bệnh nhân để bố trí thu dung, điều trị hợp lý, giảm thiểu nguy cơ tử vong. Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch, kịch bản cụ thể việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động lần thứ hai đối với từng khu vực, địa bàn, đối tượng cụ thể trên toàn tỉnh, thời gian hoàn thành… nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh, nguồn lây nhiễm mới trong cộng đồng…

Các sở, ban, ngành tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác phòng, chống dịch đã được xây dựng. Tiếp tục chăm lo, đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân…

Đồng thời, xây dựng và triển khai kế hoạch, kịch bản cụ thể việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát chủ động lần thứ hai đối với từng khu vực, địa bàn, đối tượng cụ thể trên toàn tỉnh, thời gian hoàn thành… nhằm kịp thời phát hiện các mầm bệnh, nguồn lây nhiễm mới trong cộng đồng…

Hà An