Khởi động tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân khu công nghiệp ở “điểm nóng” Bắc Ninh

Moitruong.net.vn

– Trong đợt tiêm phòng vắc xin lần này, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 150.000 liều, trong đó, 60.000 liều tiêm mũi 2 cho đối tượng ưu tiên và 90.000 liều sẽ tiêm cho công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Chiều ngày 27/5, tại Công ty TNHH Funing Precision Component – Tập đoàn KHKT Hồng Hải (KCN Quế Võ), Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp (KCN).

Dự Lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế (đứng thứ ba từ phải qua) và Chủ tịch UBND tỉnh (đứng thứ hai từ trái qua) thăm điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Tập đoàn KHKT Hồng Hải.

Trong đợt tiêm phòng vắc xin lần này, tỉnh Bắc Ninh được phân bổ 150.000 liều, trong đó, 60.000 liều tiêm mũi 2 cho đối tượng ưu tiên và 90.000 liều sẽ tiêm cho công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Phát động tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân tại KCN, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị tỉnh khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin cho công nhân tại các KCN trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn; chuẩn bị và bố trí đầy đủ trang thiết bị để xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm, nhằm giảm thiểu thấp nhất những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Đối với các doanh nghiệp trong KCN, phải ký cam kết thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch; phân ca, kíp làm việc nhằm giảm tối đa việc tập trung đông người; yêu cầu 100% công nhân phải khai báo y tế điện tử. Đồng thời, củng cố bộ phận y tế làm công tác sàng lọc; lắp đặt camera giám sát ở các khu vực có nguy cơ cao như nơi để xe, nhà ăn… Mỗi công nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh, coi việc tiêm chủng không chỉ là quyền lợi, trách nhiệm của mỗi cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng.

Công nhân Tập đoàn Hồng Hải tiêm vắc xin phòng Covid-19 ngay sau Lễ phát động.

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh, tỉnh Bắc Ninh vinh dự được Bộ Y tế chọn ưu tiên phân bổ và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng công nhân, người lao động tại các KCN trên địa bàn tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ và hỗ trợ kịp thời, nhằm giúp tỉnh Bắc Ninh khống chế và đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế chủ động, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; tuân thủ nghiêm các quy trình về tiếp nhận, bảo quản, phân phối, vận chuyển vắc xin và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, rà soát chính xác, công khai, dân chủ các đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin, không để xảy ra tiêu cực, dư luận không tốt trong quá trình thực hiện.

Các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường tuyên truyền về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, hiệu quả và những tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm. Việc tiêm chủng vắc xin là biện pháp phòng, chống dịch bệnh bền vững, có ý nghĩa lâu dài để từng bước ngăn chặn triệt để dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mỗi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay, góp sức, huy động mọi nguồn lực để mua vắc xin tiêm cho công nhân. Mỗi công nhân vì sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, qua đó, chung tay cùng tỉnh sớm khống chế được dịch bệnh, bảo đảm cuộc sống an toàn cho người dân.

Tập đoàn KHKT Hồng Hải trao tặng 02 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Bắc Ninh.

Nhân dịp này, Tập đoàn KHKT Hồng Hải trao tặng 02 tỷ đồng ủng hộ quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ngay sau Lễ phát động, 96 công nhân của Tập đoàn KHKT Hồng Hải là những người đầu tiên, đại diện cho gần 400.000 công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Khải Hân