Khởi tố kẻ dùng đinh bạo hành bé gái 3 tuổi

Moitruong.net.vn

– Công an Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp Nguyễn Trung Huyên về hành vi “Giết người”.

Chiều 20/1, Công an Hà Nội thông tin như trên và cho hay đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Xác định đây là vụ án có “tính chất đặc biệt nghiêm trọng”, hôm qua, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiếp nhận vụ án từ Công an huyện Thạch Thất; phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và các đơn vị liên quan điều tra.

Huyên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội

Huyên sống với mẹ con chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, từ tháng 9/2021 tại căn nhà trọ ở thôn Phú Đa 1, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. Huyên khai cho rằng sự xuất hiện của con gái 3 tuổi của người tình ảnh hưởng đến cuộc sống riêng nên “nảy sinh ý định hành hạ để không phải nuôi dưỡng”.

Anh ta bị tình nghi đã hành hạ bé gái trong bốn lần bằng nhiều thủ đoạn tàn nhẫn. Lần gần nhất là khoảng 8h ngày 17/1, khi chỉ còn hai người ở nhà, Huyên hỏi song bé gái không trả lời nên tát, dùng đinh hành hạ.

Chiều 17/1, người mẹ phát hiện con gái sức khoẻ yếu, buồn nôn nên gọi taxi đưa đến Bệnh viện huyện Thạch Thất cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ xác định bé đã hôn mê sâu, co giật toàn thân và chẩn đoán ban đầu bị viêm màng não, có 9 đinh găm ở đầu khiến sưng tấy. Sau một giờ nhập viện, bé được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và hiện bác sĩ tiên lượng “tình trạng rất nặng”.

Tuấn Phong