Vụ bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười: Đây là hành động vô nhân tính

Mai Nhi|22/05/2018 07:51

(Moitruong.net.vn) – Sáng 22/5, thông tin từ Công an quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, cho biết bà Đinh Thị Hồng (46 tuổi, chủ nhóm trẻ gia đình Mẹ Mười tại địa chỉ 251/32 Thái Thị Bôi, phường Chính Gián, quận Thanh Khê) đã thừa nhận mình chính là người đã đánh các bé.

Hình ảnh bạo hành của bảo mẫu tại nhóm trẻ gia đình Mẹ Mười

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh về một bảo mẫu đang cho các bé ăn. Clip thể hiện bảo mẫu này đút cháo liên tục cho một bé trai. Khi bé khóc bà này tát liên tiếp vào mặt. Bé khóc thét lên thì bà này lấy áo che miệng bé lại. Clip trên khiến người xem rất tức giận và phẫn nộ.

Chị Đoàn Thị Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Tôi đã rơi nước mắt khi xem clip vì hình ảnh đó quá kinh khủng. Tôi không hiểu nổi tại sao một bảo mẫu có thể có hành động tàn nhẫn như thế với một đứa bé chỉ mới 2-3 tuổi. Nếu bà ấy cũng bị đổ cả một bát cháo đầy như thế vào miệng thì liệu bà ấy có nuốt được không hay sặc ngay rồi”.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã có 4 phụ huynh trong số 14 người có con gửi tại nhóm trẻ này gửi đơn tố cáo đến công an. Công an quận Thanh Khê cũng đề nghị những phụ huynh có trẻ đã từng gửi tại đây nếu thấy con mình có dấu hiệu bị hành hạ thì đến trình báo.

Cũng trong ngày 22/5, bên hành lang kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ về hành vi bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng. Ông Nhạ cho biết, hành động của cô giáo bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng không chỉ là thiếu nghiệp vụ sư phạm, thậm chí ở đây là vô nhân tính. Đối với các thầy cô giáo dạy trẻ mầm non, Chính phủ rất quan tâm, chia sẻ vì việc dạy dỗ các em ở lứa tuổi này hết sức vất vả, căng thẳng, nhưng vi phạm phải bị xử lý nghiêm.

Mai Nhi

Bài liên quan
  • Di tích lịch sử đình Đa Phước ở Đà Nẵng đang bị xâm hại
    Trái với sự tôn nghiêm của một di tích lịch sử, đình làng Đa Phước (tại P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã và đang bị xâm hại bởi một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) nhưng chính quyền địa phương lại không xử lý dứt điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ bạo hành tại nhóm trẻ Mẹ Mười: Đây là hành động vô nhân tính
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO