Không khí lạnh tăng cường, khu vực Trung Trung bộ có mưa

16/12/2017 10:36
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Hiện nay không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Trong đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến Nam Trung Bộ.

Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ hôm nay 16/12 đến 20/12 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, từ hôm nay ở Bắc Bộ không mưa. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống 9-12 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 6-9 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh Trung Trung Bộ  sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to.

Ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10. Biển động mạnh.

Không khí lạnh tăng cường mạnh, các địa phương cần có triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi để tránh những thiệt hại do đợt rét đậm kéo dài.

Ngọc Ngọc

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Không khí lạnh tăng cường, khu vực Trung Trung bộ có mưa