Kích cầu du lịch: Quảng Ninh miễn phí tham quan vịnh Hạ Long

Moitruong.net.vn

– Được xem như giải pháp để kích cầu du lịch. Quảng Ninh vừa thông qua việc miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho du khách.

Ngày 14/5, HĐND tỉnh khóa XIII (nhiệm kỳ 2016-2021) đã tổ chức kỳ họp thứ 17 – kỳ họp chuyên đề, để quyết nghị thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

HĐND tỉnh đã thông qua một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch tỉnh Quảng Ninh năm 2020, trong đó có chính sách miễn, giảm phí vào các điểm tham quan vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, TP Hạ Long và Khu di tích và danh thắng Yên Tử, TP Uông Bí cho khách du lịch.

Vịnh Hạ Long.

Theo quyết nghị được thông qua, kể từ ngày 14/5 sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử và Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6 và 7. Trong các ngày còn lại của tháng 6 và 7 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này.

Theo ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, ngành du lịch dịch vụ là mũi nhọn trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế địa phương, chiếm tỷ trọng 45,9% cơ cấu kinh tế của tỉnh trong năm 2019.

Từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Quảng Ninh bị ảnh hưởng nặng nề khi 4 tháng đầu năm chỉ đạt 1,54 triệu khách, doanh thu du lịch đạt 2.766 tỷ (giảm 77% so với cùng kỳ 2019).

Mai An