Kon Tum lại xảy ra động đất có độ lớn 3.7

Thanh Thanh|23/04/2024 17:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Vào trưa ngày 23/4, một trận động đất có độ lớn 3.7 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Theo đó, thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, một trận động đất có độ lớn 3.7 xảy ra vào lúc 11 giờ 34 phút 02 giây ngày 23/4 với vị trí có tọa độ 14.827 độ Vĩ Bắc - 108.239 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon-Tum.

Trận động đất không gây rủi ro về thiên tai. Hiện tại, Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

kontum-dongdat-moitruongnet.png
Động đất tại khu vực huyện Kon Plông xảy thường xuyên và liên tục kể từ năm 2021 đến nay

Động đất tại khu vực huyện Kon Plông xảy thường xuyên và liên tục kể từ năm 2021 đến nay. Khu vực này ghi nhận trận động đất có độ lớn cao nhất trong nhiều năm trở lại đây là 4.7, xảy ra vào chiều 23/8/2022.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh - Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu, khu vực tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plông nói riêng thuộc đới đứt gãy nhỏ. Các trận động đất tại khu vực này có độ lớn không quá 5.0. Động đất tại khu vực này dù xảy ra nhiều nhưng chưa đến mức cảnh báo rủi ro.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng cho biết thêm, Viện thường xuyên thông báo về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này; đồng thời, các cán bộ thuộc Viện sẽ tiếp tục theo dõi thêm và xử lý số liệu các trận động đất tại huyện Kon Plông.

Viện trưởng Viện Vật lý Địa cầu cũng đưa ra khuyến cáo, người dân cần bình tĩnh, tuân thủ theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng; chủ động gia cố nhà cửa, tự trang bị thêm những kiến thức về phòng, chống động đất. 

Đồng thời, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền về các cách phòng, tránh; thông tin rõ về cường độ, mức độ rủi ro của các trận động đất vừa qua cho người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Kon Tum lại xảy ra động đất có độ lớn 3.7