Lai Châu: Di dời khẩn cấp 5 hộ dân quanh hố cát – tơ lớn

(Moitruong.net.vn) – Do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, một hố cát-tơ tại Quốc lộ 4D thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu đã nứt rộng lớn khoảng 600 m2. Chính quyền địa phương đã kiểm tra và khẩn cấp tổ chức lực lượng giúp 5 hộ dân tại vùng nguy hiểm quanh hố cát-tơ di dời lên vị trí an toàn.

di dời dân

Xuất hiện hố cát-tơ lớn tại địa phận quốc lộ 4D thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu

Trước đó,  tại địa phận quốc lộ 4D thuộc bản Sùng Chô, xã Nậm Loỏng đã xuất hiện hố cát-tơ lớn; 10 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 5 hộ bị nứt nền, tường nhà và phải di dời khẩn cấp.

Để hỗ trợ các gia đình di chuyển đến nơi an toàn, chính quyền xã Nậm Loỏng đã huy động lượng lượng dân quân có mặt tại điểm cát–tơ để giúp di dời các hộ dân lên điểm trụ sở xã cũ. Ủy ban nhân dân thành phố đã hỗ trợ tạm thời cho mỗi hộ thuộc diện di chuyển là 5 triệu đồng để bước đầu ổn định đời sống.

Ngay khi kiểm tra, các đơn vị chuyên môn đã và đang tiến hành lập biên bản thiệt hại của các hộ dân, để có cơ sở hỗ trợ theo chính sách của Nhà nước. Hiện tại, thành phố đang thực hiện cấm đường, không cho các phương tiện và người dân qua lại tại vị trí này.

Đồng thời, chính quyền đang theo dõi thường xuyên để có biện pháp xử lý kịp thời. Ngay trước mắt, để xử lý sự cố thì thành phố Lai Châu đang huy động đơn vị thi công đan lưới sắt và bỏ đá khắc phục sớm.

Minh Tâm (T/h)