Lâm Đồng tiêu hủy hơn 24 tấn phân bón không rõ nguồn gốc

Ngọc An|21/01/2021 07:45

Moitruong.net.vn Ngành chức năng huyện Bảo Lâm đã tiêu hủy 496 bao phân bón (có tổng trọng lượng 24,8 tấn) không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 20/1, Ủy ban Nhân dân huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã tiến hành tiêu hủy 496 bao phân bón với tổng trọng lượng 24,8 tấn. Đây là số phân bón không rõ nguồn gốc xuất xứ, được phát hiện và tịch thu tại một xưởng sản xuất trên địa bàn.

Toàn bộ số phân bón trên được đào hố chôn lấp, tưới nước lên trên tại khu vực bãi rác xã Lộc Phú.

Ngoài ra, ngành chức năng còn tiêu hủy 898 vỏ bao bì, 1 con dấu đóng ngày sản xuất phân bón, 5 lọ mực và một số tang vật liên quan đến hoạt động sản xuất, đóng gói phân bón.

Lực lượng chức năng huyện Bảo Lâm tiến hành chôn lấp tiêu hủy toàn bộ số phân bón không rõ nguồn gốc

Theo nội dung biên bản tiêu hủy cho thấy, toàn bộ số phân bón nói trên được cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm phát hiện và tịch thu tại xưởng sản xuất phân bón của ông Đinh Thành Long (thôn An Hòa, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) vào cuối năm 2019.

Tuy nhiên, qua xác minh, cơ quan chức năng huyện Bảo Lâm xác định toàn bộ lô hàng này không có quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam quy định tại khoản 10, Điều 6 Nghị định số 55/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực phân bón.

Từ kết quả này, ngày 25/8/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đinh Thành Long vì đã có hành vi vi phạm quy định sản xuất phân với số tiền 90 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả bằng cách tiêu hủy toàn bộ số phân bón đã sản xuất.

Ngọc An


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng tiêu hủy hơn 24 tấn phân bón không rõ nguồn gốc