Lạng Sơn: Sôi động chương trình “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt”

(Moitruong.net.vn) – Sáng nay, ngày 18/7, chương trình “Hành trình Đỏ – kết nối dòng máu Việt” đã chính thức khai mạc tại Hội trường UBND thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Giọt hồng xứ lạng

Đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, giáo viên cùng người dân tham gia đăng ký hiến máu tại chương trình

Chương trình “Hành trình Đỏ – kết nối dòng máu Việt” đã thu hút hàng trăm người tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, đây hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Đồng thời, vận động kêu gọi người dân tham gia hiến máu vì sức khỏe cộng đồng; khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Trong Chương trình, Ban tổ chức đặt mục tiêu tiếp nhận được 500 đơn vị máu để chuyển về Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để tiến hành sản xuất thành các chế phẩm máu phục vụ công tác điều trị cho người bệnh.

Trước đó, sáng 17/7, ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” được diễn ra tại Nhà văn hóa tỉnh Cao Bằng. Ngày hội đã thu hút đông đảo người dân đến tham gia hiến máu, trong đó, có tới gần 90% là người dân tộc thiểu số như dân tộc Tày, Nùng, Dao, dân tộc Mông… thực sự chiến dịch Hành trình Đỏ đã lan tỏa rộng lớn tới cộng đồng.

Ngày 17/7, Trung tâm văn hóa huyện Đức Phổ nhộn nhịp người tham gia hưởng ứng ngày hội “Quảng Ngãi – Giọt máu nghĩa tình”.

Quỳnh Mai (T/h)