Lào Cai: Xử phạt 3 doanh nghiệp vì vi phạm quy định bảo vệ môi trường

(Moitruong.net.vn) – Sau đợt thanh, kiểm tra các quy định về bảo vệ môi trường tại một số công ty, mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai kiến nghị xử phạt 3 công ty do vi phạm các quy định bảo vệ môi trường.

>>> Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 09

Bãi chứa chất thải của Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm không đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường. Ảnh: Lào Cai

Cụ thể, trong tháng 7 năm 2018, qua các đợt thanh tra, kiểm tra, ngành tài nguyên và môi trường cùng với cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện một số cơ sở sản xuất, nhà máy của 3 công ty là Công ty Cổ phần DAP số 2 (Vinachem), Công ty TNHH MTV Supe lân Apromaco Lào Cai và Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm đang hoạt động tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

Một số cơ sở sản xuất, nhà máy của 3 công ty trên không vận hành đúng quy trình bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, không lắp đặt hệ thống quan trắc khí thải tự động theo quy định và không xây dựng bãi chứa chất thải độc hại đúng quy định.

Riêng đối với Công ty Cổ phần Hóa chất Phúc Lâm, ngày 8/9/2017, UBND tỉnh Lào Cai đã có quyết định xử phạt 340 triệu đồng về hành vi “Không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của nhà máy sản xuất phụ gia thức ăn gia súc theo quy định”.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đã kiến nghị UBND tỉnh này ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với 3 công ty trên với số tiền là 830 triệu đồng.

Ngọc Lan (T/H)