Lịch đi học lại của học sinh 63 tỉnh, thành phố

Moitruong.net.vn

– Cập nhật lịch đi học trở lại của học sinh trên cả nước tính đến ngày 20/11, nhiều nơi đã có lịch học trở lại bình thương. Các tỉnh còn lại tiếp tục điều chỉnh lịch học cho học sinh cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh minh họa.

Tại Hà Nội, ngày 20/11, UBND TP Hà Nội đã có văn bản hoả tốc đồng ý cho một số học sinh lớp 9 ở 17 huyện và thị xã trở lại trường học trực tiếp từ ngày 22/11 sau thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đây là nội dung mà UBND Hà Nội đã thống nhất với đề xuất của Sở GDĐT Hà Nội tại Tờ trình số 3969 ngày 17/11/2021.

Theo đó, các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã của Hà Nội có cấp độ dịch ở mức 1, 2 trong vòng 14 ngày qua (tính đến ngày 16/11) không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã sẽ chọn 1 trường THCS để học sinh lớp 9 được đi học trực tiếp.

Trong khi đó, các khối lớp còn lại tiếp tục học trực tuyến, học sinh các khối mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) TPHCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì lên kế hoạch, rà soát các điều kiện để học sinh đi học trở lại. Nếu đảm bảo yêu cầu, giữa tháng 12 sẽ thực hiện thí điểm cho học sinh lớp 9, lớp 12 và đặc biệt là khối mầm non đi học trở lại.

Dự kiến, đầu tháng 12, các trường sẽ tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới; ngày 5/12, tổ chức họp phụ huynh học sinh. Ngày 10/12, học sinh trở lại trường học trực tiếp theo phương án khối 9 và khối 12 đi học trước, mở dần các khối khác.

Tại Hà Nam, ngày 19/11, UBND tỉnh Hà Nam ban hành công văn số 3192/UBND-KGVX về việc đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường.

Theo đó, sau khi xem xét Tờ trình số 143/TTr-SGDĐT ngày 4/11 của Sở GDĐT “Về việc đề nghị cho học sinh đi học trở lại thực hiện nội dung chương trình năm học 2021-2022”; căn cứ ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh các cấp, sinh viên và học viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đi học trực tiếp tại trường từ ngày 22/11 để thực hiện nội dung, chương trình năm học 2021-2022.

Tại Phú Thọ, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phòng GDĐT TP.Việt Trì đã chỉ đạo một số trường học tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có kết quả xét nghiệm RT-PCR, truy vết đối với những trường hợp liên quan đến ca mắc COVID-19.

Các trường tạm dừng học trực tiếp bao gồm các trường tiểu học: Thanh Miếu, Bạch Hạc, Hòa Bình và các trường THCS: Bạch Hạc, Lý Tự Trọng, Tiên Cát.

Từ ngày 18-19/11, việc dạy học trực tuyến sẽ được tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Tại Thanh Hóa, 122 học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, TP.Thanh Hóa) được đưa đi cách ly tập trung trong đêm 18/11 sau khi xuất hiện học sinh là F0.

Kể từ ngày 15/11, hơn 15.000 học sinh các cấp của thị xã đi học trở lại sau 1 tháng tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cập nhật lịch học của các tỉnh, thành trên cả nước

An Giang: Chưa có thông báo lịch đi học trở lại.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ 1. Huyện Côn Đảo tiếp tục dạy học trực tiếp.

Bạc Liêu: Chưa có thông báo lịch học sinh đi học lại.

Bắc Giang: Học sinh bậc tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên ở huyện Việt Yên chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến; học sinh mầm non nghỉ học. Các nơi còn lại tổ chức dạy học trực tiếp.

UBND huyện Yên Thế cũng có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 3/11.

Bắc Kạn: Học sinh đã đi học trở lại.

Bắc Ninh: Học sinh đã đi học trở lại. Trừ các trường tiểu học, THCS tại Quế Võ và một số phường ở TP Bắc Ninh học trực tuyến từ ngày 1/11.

Bến Tre: Ngày 1/11, học sinh toàn bộ các cấp học trực tiếp. Ngày 15/11, trẻ mầm non học trực tiếp

Bình Dương: Chưa có thông báo về việc học sinh đến trường.

Bình Định: Học sinh đã đi học trở lại. TP Quy Nhơn và một số trường ở huyện Phù Cát, một số trường học ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước dừng cho học sinh đến trường.

Bình Phước: Chưa có thông báo mới.

Bình Thuận: Học sinh đã đi học lại, trừ huyện Hàm Thuận Bắc dừng dạy học trực tiếp từ ngày 28/10. Thị xã La Gi tạm hoãn thời gian nhập học của trẻ mầm non và học sinh phổ thông. Thời gian học cụ thể sẽ thông báo sau.

Cà Mau: Tạm dừng tất cả việc học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Khối mầm non, tiểu học tiếp tục chưa dạy và học trực tuyến.

Cần Thơ: Học sinh cấp tiểu học sẽ tiếp tục học qua truyền hình, tại nhà từ ngày 1/11.

Cao Bằng: Học sinh đã học trực tiếp.

Đà Nẵng: Chưa tổ chức cho học sinh đi học lại từ ngày 15/11, do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Đắk Lắk: Học sinh vùng xanh trở lại trường, còn lại học trực tuyến.

Đăk Nông: Học sinh bậc phổ thông thuộc 6/8 huyện, thành phố đã quay trở lại trường. TP Gia Nghĩa tạm dừng tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo lại.

Điện Biên: Học sinh đã đi học trở lại. Hơn 200 học sinh và 20 giáo viên của huyện Điện Biên phải thực hiện cách ly tập trung, gần 10.000 học sinh phải nghỉ học trực tiếp từ 2/11.

Đồng Nai: Thời gian cho học sinh trở lại trường học bắt đầu thực hiện từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện và thành phố sẽ chọn từ 1 đến 4 cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh đi học trở lại, phải đảm bảo đúng các quy định về an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.

Đồng Tháp: Chưa có thông báo mới.

Gia Lai: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

Hà Giang: Các cấp mầm non, Tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11.

Hà Tĩnh: Học sinh đã đi học trở lại. Sáng 5/11, toàn bộ học sinh từ Mầm non đến THCS của huyện Thạch Hà dừng dạy học trực tiếp. 7 trường ở TP Hà Tĩnh cũng thông báo tới phụ huynh về việc nghỉ học.

Hải Dương: Học sinh trên địa bàn xã Ninh Hải (Ninh Giang), khoảng 11.000 học sinh tại các huyện Gia Lộc, Tứ Kỳ và TX Kinh Môn phải tạm ngừng đến trường dừng đến trường do có các ca Covid-19.

Ngày 6/11, học sinh mầm non, tiểu học, THCS của xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương tạm dừng đến trường. Học sinh trường THPT Kim Thành cũng dừng đến trường do có ca dương tính.

Ngày 8/11, học sinh TP Hải Dương dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Hải Phòng: 3 trường trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương phải tạm cho học sinh nghỉ học để thực hiện việc xét nghiệm sau khi phát hiện hai học sinh nghi mắc Covid-19 vào ngày 3/11.

Từ ngày 8/11, học sinh 2 trường THCS Hồng Bàng và tiểu học Nguyễn Huệ (quận Hồng Bàng); toàn bộ các trường học (từ mầm non đến THPT) trên địa bàn quận Kiến An, 3 trường học trên địa bàn huyện An Lão là Trường THPT Trần Hưng Đạo, THPT An Lão, THCS An Tiến chuyển sang học trực tuyến.

Hậu Giang: Chưa có thông báo mới.

Hòa Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

Hưng Yên: Chưa có thông báo mới.

Khánh Hòa: Học sinh các cấp ở Khánh Hòa đi học tập trung trở lại từ 2/11, trừ các trường hợp chưa an toàn.

Kiên Giang: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

Kon Tum: Các trường trên địa bàn TP Kon Tum lần lượt cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 8/11 (gồm 21 xã, phường của thành phố).

Lai Châu: Phòng GDĐT huyện Tam Đường và TP Lai Châu tạm thời cho học sinh tại 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường từ 8/11 đến hết 14/11.

Lâm Đồng: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

Lạng Sơn: Học sinh đã đi học trở lại.

Lào Cai: Huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

Long An: Chưa có thông báo mới.

Nam Định: Học sinh TP Nam Định nghỉ học trực tiếp đến khi có thông báo mới. Mới nhất, học sinh tại các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc sẽ tạm dừng đến trường từ ngày 8/11.

Nghệ An: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

Ninh Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

Ninh Thuận: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

Phú Yên: Học sinh một số địa phương đã đi học trở lại.

Quảng Bình: UBND huyện Tuyên Hóa quyết định toàn bộ học sinh trên địa bàn chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 2/11.

Quảng Nam: Học sinh ở các trường có ca mắc Covid-19 ở huyện Nam Trà My nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ngãi: Một số cơ sở đi học trở lại. Huyện Mộ Đức tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Quảng Ninh: Học sinh Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long) học trực tuyến. Các trường tiểu học, THCS của 3 xã: Hồng Thái Đông, Hồng Thái Tây, Hoàng Quế (TX Đông Triều) thực hiện chuyển từ dạy trực tiếp sang dạy học trực tuyến. Các trường mầm non tại 3 xã này cũng đã tạm dừng cho trẻ đến trường.

Quảng Trị : Từ ngày 1/11, học sinh các cấp tại TP Đông Hà chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

Sóc Trăng: Chưa có thông báo mới.

Sơn La: Một số nơi học sinh đã đi học trở lại.

Tây Ninh: Học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Thái Bình: Học sinh đã đi học trở lại.

Thái Nguyên: Các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn TP Thái Nguyên tạm dừng cho trẻ đến trường từ 2/11, còn lại học trực tiếp.

Thừa Thiên – Huế: Học sinh 3 trường THPT và 45 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền được thông báo tạm dừng đến trường học tập trung từ 1/11, chuyển qua hình thức học trực tuyến.

Tiền Giang: Sáng 8/11, học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông đã chính thức trở lại trường học trực tiếp sau thời gian học trực tuyến.

Trà Vinh: Chưa có thông báo mới.

Tuyên Quang: Học sinh đã đi học trở lại.

Vĩnh Long: Chưa có thông báo học sinh đi học lại.

Vĩnh Phúc: 36 trường học thực hiện chuyển trạng thái dạy học trực tuyến, gồm 10 trường mầm non, 10 trường tiểu học, 11 trường trung học cơ sở, 4 trường trung học phổ thông, 1 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Yên Bái: Học sinh đã đi học trở lại. Tuy nhiên, sáng 5/11, huyện Bảo Yên và huyện Văn Bàn đã tạm dừng học trực tiếp tại nhiều điểm trường để phòng chống dịch.

Ngân Minh