Xoài
Xoài là loại trái cây nhiệt đới với vị ngọt, thịt mọng nước. Về mặt dinh dưỡng, xoài rất giàu vitamin C, vitamin A và folate có ích trong việc hỗ trợ miễn dịch và sức khỏe làn da. Một cốc xoài thái lát chứa khoảng 23 gam đường, 100% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày và 35% vitamin A.
Tuy nhiên, do hàm lượng đường cao nên tốt nhất bạn nên sử dụng chúng ở mức độ vừa phải, đặc biệt đối với những người đang theo dõi lượng đường nạp vào.
Nho
Nho, đặc biệt là các loại nho màu đỏ và tím, chứa nhiều chất chống oxy hóa. Một cốc nho chứa khoảng 23 gram đường.
Những loại trái cây nhỏ này cũng là nguồn cung cấp vitamin K, vitamin C và một số vitamin B.
Nho hỗ trợ sức khỏe tim mạch và có đặc tính chống viêm, nhưng hàm lượng đường cao, vì thế bạn chỉ nên ăn chúng ở mức độ vừa phải.
Cherry
Cherry là một loại trái cây khác có hàm lượng đường tự nhiên cao, khoảng 18 gam mỗi cốc. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin, giúp giảm viêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Quả Cherry cũng cung cấp vitamin A và C, kali và chất xơ, góp phần tăng cường sức khỏe tổng thể.
Chuối
Chuối là một món ăn nhẹ tiện lợi và bổ dưỡng, chứa khoảng 14 gam đường trong một quả cỡ trung bình. Chúng là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và vitamin C dồi dào.
Chuối cũng cung cấp một lượng chất xơ tốt, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chuối chứa tryptophan, một loại axit amin được cơ thể chuyển hóa thành serotonin, chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng và giảm căng thẳng. Vitamin này giúp tổng hợp các chất dẫn truyền thần kinh ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ.
Dứa
Dứa là loại trái cây nhiệt đới có hàm lượng đường khoảng 16 gam mỗi cốc. Chúng rất giàu vitamin C, mangan và bromelain, một loại enzyme hỗ trợ tiêu hóa và giảm viêm. Dứa có tác dụng giải khát và dưỡng ẩm nhưng nên thưởng thức ở mức độ vừa phải do lượng đường của chúng.
Lê
Lê chứa khoảng 17 gam đường trên mỗi quả cỡ trung bình. Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin C và kali tuyệt vời. Lê được biết đến với khả năng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe tim mạch. Những ai đang theo dõi lượng đường của mình chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.
Dưa hấu
Dưa hấu có tác dụng giải khát và dưỡng ẩm nhờ hàm lượng nước cao nhưng cũng có hàm lượng đường đáng kể. Nó có khoảng 9,4 gram đường mỗi cốc.
Quả sung
Quả sung là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng. Loại quả này cũng chứa lượng đường cao tự nhiên, chủ yếu ở dạng fructose và glucose, do đó đối với những người đang theo dõi lượng đường ăn vào hoặc kiểm soát các tình trạng như bệnh tiểu đường thì hạn chế ăn loại quả này.
Ngoài ra trong quả sung có chứa chất xơ, kali và các vitamin như vitamin K và vitamin B.