“Lời tri ân” ngày 27/7

(Moitruong.net.vn) – Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng nay (20/7), tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã diễn ra khai mạc trưng bày chuyên đề “Lời tri ân”.

Một góc trưng bày chuyên đề “Lời tri ân”. Ảnh: Anh Vũ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trương Minh Tiến chia sẻ: “Câu chuyện về lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam được viết nên bởi thanh xuân, hạnh phúc riêng tư, máu và nước mắt của biết bao thế hệ. Để có được khúc khải hoàn chiến thắng và hạnh phúc của nhân dân, những người con ưu tú của đất nước, trong đó có nhiều thanh niên tuổi vừa mười chín, đôi mươi đã sẵn sàng lên đường chiến đấu, nguyện một lòng xả thân để Tổ quốc được trường tồn. Trong những ngày tháng chở nặng ân tình, cả dân tộc lặng mình tưởng nhớ, gửi “Lời tri ân” các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã mất đi một phần xương máu để tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc”.

Trong khuôn khổ buổi khai mạc, 250 tài liệu, hiện vật, hình ảnh được giới thiệu tại trưng bày. Chuyên đề được chia thành hai nội dung: “Trọn một lời thề” và “Lời tri ân” nhằm giúp khách tham quan hiểu hơn về sự tàn khốc của chế độ nhà tù thực dân, đế quốc, cùng với câu chuyện kể đầy xúc động về những người con trung hiếu đã hiến dâng trọn cuộc đời để đất nước được nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Trưng bày chuyên đề “Lời tri ân” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan tìm hiểu từ nay cho tới hết ngày 10/9/2018 tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò (số 1 phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mai Nhi