Moitruong TV – Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố báo cáo cho thấy Đông Á đang đối mặt với nguy cơ ô nhiễm nhựa nghiêm trọng. Nếu không triển khai các biện pháp giảm thiểu mạnh mẽ, lượng rác thải nhựa thải ra môi trường trong khu vực có thể tăng gần 70% vào năm 2050 so với năm 2022.
Là tỉnh duy nhất giáp cả Biển Đông và Biển Tây, Cà Mau có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế biển, thủy sản và du lịch. Tuy nhiên, vị trí đặc biệt này cũng phải đối mặt với nguy cơ ngày càng lớn từ thiên tai, nhất là tình trạng sạt lở ven biển đang diễn biến phức tạp.
Nhựa từng được coi là “phát minh kỳ diệu” của nhân loại, nhưng nay lại trở thành gánh nặng môi trường với hàng triệu tấn rác thải khó phân hủy, len lỏi vào đất, nước và cả cơ thể con người. Giảm phát thải nhựa không chỉ là thách thức cấp bách, mà còn là chìa khóa hướng tới một tương lai phát triển bền vững.
Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Bộ, từ ngày 17 đến 23/8, Hà Nội có mưa rào và dông, một số thời điểm mưa to. Thời tiết nhìn chung dịu mát, nhiệt độ dao động 24-33 độ C.
Trong bối cảnh nắng nóng khắc nghiệt với nền nhiệt có nơi lên tới 45°C, Tây Ban Nha đã triển khai gần 2.000 binh sĩ tham gia ứng phó 20 đám cháy rừng bùng phát trên khắp cả nước.
Chiều 17/8, một bè chở 17 người đi nuôi ngao ở xã Đầm Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) bị lật do dông lốc, khiến 2 người tử vong. Trước đó ít giờ, tại xã Quảng Hà, 5 người nuôi trồng thủy sản cũng gặp nạn nhưng được cứu kịp thời.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí cán bộ cấp cao qua các thời kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định, những người đang đảm nhiệm trọng trách hiện nay luôn ý thức rằng, được kế thừa thành quả của các đồng chí vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao; nguyện sẽ giữ gìn, phát huy và phát triển những giá trị mà các đồng chí đã dày công vun đắp, đồng thời tiếp tục đổi mới sáng tạo để đáp ứng yêu cầu của thời đại.
Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, song một số người dân vẫn bất chấp quy định, lén lút vứt xác lợn chết ra môi trường. Đây là hành vi gây ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và cần sớm được ngăn chặn, xử lý nghiêm minh.
Cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 là mục tiêu lớn của Việt Nam. Để hiện thực hóa, công tác bảo vệ môi trường phải đi vào chiều sâu, từ bảo đảm nước sạch, xử lý rác thải, đến thay đổi thói quen của cộng đồng, góp phần giữ gìn nền tảng phát triển bền vững.