Tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt. Đối với người miền Bắc, tinh hoa ẩm thực ngày Tết thể hiện cho mong muốn ấm no, hạnh phúc trong năm mới. Chính vì thế, mỗi gia đình đều chăm chút để có mâm cơm cổ truyền tươm tất.
10 mâm cỗ truyền thống, với những món ăn đặc sản của ẩm thực Việt Nam đã được dâng lên Đức Thánh tổ nghề đúc đồng Ngũ Xã trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa - ẩm thực mùa Xuân - Đảo Ngọc Ngũ Xã đầu tiên tại Hà Nội.
10 mâm cỗ truyền thống, với những món ăn đặc sản của ẩm thực Việt Nam đã được dâng lên Đức Thánh tổ nghề đúc đồng Ngũ Xã trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa - ẩm thực mùa Xuân - Đảo Ngọc Ngũ Xã đầu tiên tại Hà Nội.
Trong ngày Tết Nguyên đán mà bạn được thưởng thức món ăn ngày Tết miền Nam với hương vị độc đáo thì hẳn là điều tuyệt vời. Với nhiều món ăn ngon, thú vị, đặc biệt là các loại trái cây nên Tết ở miền Nam có một nét riêng.
Moitruong.net.vn
– Mâm cỗ ngày Tết ở miền Bắc rất tinh tế! Đó không đơn thuần là những món ăn, mà đó là màu sắc của quê nhà, là hương vị ngày Tết và hơn hết, đó là sự hòa quyện của đất – trời trong tiết Xuân!
Moitruong.net.vn
– Người Hà Nội nổi tiếng với nếp sống giản dị, mộc mạc mà rất đỗi thanh lịch. Sự tinh tế và thanh lịch của người Tràng An càng được thể hiện rõ nét qua văn hóa ẩm thực lâu đời đất Kinh kì. Mâm cỗ Tết truyền thống không chỉ thể hiện nét đẹp mà còn nói lên những mong ước cuộc sống đủ đầy mà mỗi người muốn gửi gắm trong năm mới.