Miền Bắc có nơi nắng nóng 36,2 độ C

Moitruong.net.vn

– Dự báo ngày 1/10, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại khiến nắng nóng ở các khu vực tăng lên mức đỉnh điểm. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm qua (30/9), do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu, kết hợp với tác động của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển chậm về phía miền Bắc. Nắng nóng ở vùng núi và đồng bằng Bắc Bộ mở rộng ra một số địa phương vùng lân cận, cường độ nắng nóng có nơi gia tăng so với ngày hôm trước.

Hồi 19h 30/9, các trạm khí tượng quan trắc được nhiệt độ cao nhất các địa phương có nắng nóng như sau: Láng (Hà Nội), Chí Linh (Hải Dương) và Hữu Lũng (Lạng Sơn) cùng đạt mức 35 độ C. Sông Mã (Sơn La) 35,2 độ C; Kim Bôi (Hoà Bình) 35,3 độ C; Mường La (Sơn La) nóng nhất 36,2 độ C.

Dự báo ngày 1/10, vùng áp thấp nóng phía Tây ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng cực đại khiến nắng nóng ở các khu vực tăng lên mức đỉnh điểm. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-36 độ C, có nơi cao trên 36 độ C. Đến ngày 2/10, vùng áp thấp nóng phía Tây tác động đến miền Bắc suy yếu, nắng nóng ở các địa phương trên giảm dần rồi chấm dứt.

Hải Dương