Miền Bắc đón Tết Nguyên đán Canh tý trong lạnh rét

Moitruong.net.vn

– Vào những ngày Tết Nguyên đán Canh tý 2020, các tỉnh thành miền Bắc sẽ đón đợt rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C. Vùng núi rét đậm 10-12 độ C và kèm theo mưa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khoảng ngày 17/1 (tức 23 tháng Chạp), có một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh tràn xuống Bắc Bộ gây mưa, mưa nhỏ rải rác, nền nhiệt độ giảm 2-3 độ C. Trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, các vùng núi cao rét hại khá sâu. Đến ngày 20/1 (26 tháng Chạp), có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường yếu xuống miền Bắc. Khiến nền nhiệt độ các khu vực lại giảm nhẹ, sau tăng trở lại.

Miền Bắc đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trong thời tiết rét lạnh

Khoảng ngày 24/1 (tức 30 tháng Chạp), có một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống miền Bắc. Theo đó, người dân các tỉnh thành Bắc Bộ sẽ đón Tết Nguyên đán Canh tý trong lạnh rét với nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ C. Trời rét kéo dài đến hết nửa đầu tháng 2/2020, vùng núi rét đậm 10-12 độ C và kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Các vùng núi cao trời rét hại, Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ thấp nhất giảm tới 7-9 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) rét nhất 4-6 độ C.

Vùng đồng bằng và ven biển rét đậm, rét hại có nhiều khả năng không xảy ra. Vì vậy, bà con nông dân cần tranh thủ những ngày ấm áp khẩn trương cày bừa, gieo mạ để cấy vụ đông xuân. Các tỉnh vùng núi phía Bắc cần tăng cường công tác phòng chống rét cho cây non, vật nuôi các loại khi rét đậm, rét hại xảy ra. Đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, đàn gia súc, gia cầm do lạnh rét gây ra.

Hải Dương