Mưa bão tại miền Nam nước Mỹ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

Khánh An (T/h)|13/01/2020 02:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ít nhất 11 người thiệt mạng, hơn 1.000 chuyến bay bị hủy bỏ và hàng trăm nghìn người sống trong cảnh mất điện ở năm bang của nước Mỹ trong ngày 11-1 khi lốc xoáy và các trận bão tuyết mang theo mưa đá, tuyết rơi dày quét qua một khu vực rộng lớn từ Texas tới Michigan.

Ngày 12/1, nhà chức trách địa phương cho biết trong số những người thiệt mạng có một cảnh sát và lính cứu hỏa tại bang Texas bị xe đâm sau khi được điều đến để ứng phó với nhiều vụ tai nạn do đường trơn trượt.

Tại bang Louisiana, 2 thi thể được tìm thấy gần nhà của họ bị mưa bão tàn phá. Tại bang Alabama, 3 người được xác nhận thiệt mạng khi nhiều tòa nhà đổ sập.

Tuyết rơi dày kèm gió mạnh gây nguy hiểm cho người lái xe (Ảnh: AP)

Trong khi đó, nhiều công trình bị tốc mái và đường dây tải điện bị đứt. Đến rạng sáng 12/1, hơn 200.000 người vẫn sống trong cảnh mất điện, trong đó các khu vực Bắc Carolina và Alabama nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Theo Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia (NWS) của Mỹ, mưa bão ảnh hưởng đến nhiều khu vực phía Nam nước này từ hôm 10/1 và dự kiến di chuyển theo hướng Đông và Bắc trong ngày 12/1. NWS đã ban bố cảnh báo lốc xoáy và ngập lụt đối với một số bang.

Khánh An (T/h)

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa bão tại miền Nam nước Mỹ khiến ít nhất 11 người thiệt mạng