Mưa dông ở Bắc Bộ kéo dài đến khi nào?

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay, các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là vùng núi phía Bắc như Điện Biên, Sơn La, Lào Cai… sẽ chấm dứt mưa dông từ ngày 5/7.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo thời tiết từ ngày 5 – 12/7. Theo đó, nắng nóng và nắng nóng gay gắt khả năng sẽ quay lại miền Bắc từ ngày 6.7.

Ảnh minh hoạ: Hồng Cường

Khu vực Hà Nội

Từ 5 – 12.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, từ ngày 6 – 12.7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ

Từ ngày 5 – 11.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Riêng khu vực phía Nam Sơn La và Hòa Bình từ ngày 6 – 12.7 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ 5 – 12.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; ngày nắng. Trung du và đồng bằng từ ngày 6 – 12.7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 5 – 12.7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Thanh Phương