Mùa Lễ Vu Lan: Những món ăn nhiều dinh đưỡng, đầy ý nghĩa

Ngọc Ánh (t/h)|12/08/2019 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Mùa Lễ Vu Lan mùa ăn chay lớn nhất trong năm như một cách để tịnh tâm và tỏ lòng thành kính cầu mong mọi điều bình an cho đấng sinh thành.

Chỉ còn vài ngày tới là đến mùa lễ vu lan 2019, dưới đây sẽ là gợi ý những món chay đơn giản, nhưng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng dành để tỏ lòng hiếu thảo với đấng sinh thành.

Canh chua khổ qua dọc mùng

Vị chua thanh của nước dùng kết hợp cùng vị đắng nhẹ của khổ qua tạo nên món ăn vừa ngon, vừa mát. Bên cạnh công dụng bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, việc con cái tự tay xuống bếp chuẩn bị mâm cơm mùa Vu Lan là món quà cực kỳ ý nghĩa để tỏ lòng hiếu thuận với đấng sinh thành.

Cơm chiên Dương Châu

Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Thường món cơm chay ngoài việc dùng đậu hủ, người ta còn dùng thêm các loại như đậu Hà Lan, nấm rơm, củ cà rốt… Chính sự hòa trộn giữa những nguyên liệu này sẽ giúp cho bạn khi thưởng thức món ăn sẽ không có cảm giác ngán.

 Lẩu nấm lá giang

Lá giang không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể mà còn hạn chế đau nhức xương khớp, rất thích hợp cho người lớn tuổi. Sử dụng lá giang trong bữa cơm gia đình mùa Vu Lan cũng là cách để con cái thể hiện sự quan tâm dành cho bố mẹ. Lá giang kết hợp cùng các loại nấm như kim châm, bào ngư, đùi gà mang đến món lẩu chua ngọt thơm lừng, kích thích vị giác và giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe.

Rau, củ, quả hấp

Món này đặc biệt dù là người ăn mặn nay chay đều ưa thích bởi món đã tập hợp được nhiều loại rau, củ tươi xanh, màu sắc món rất bắt mắt, lại cung cấp rất nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Món ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Bánh bao chay

Một trong các món chay đãi khách rất đơn giản trong mùa lễ Vu Lan là bánh bao chay. Những chiếc bánh bao trắng tinh thơm phức chắc chắn sẽ khiến những vị khách hài lòng. Nguyên liệu chính của bánh bao chay là bột mì, đường, nho khô, men nở và một chút muối. Để men nở hoạt động tốt, người ta khuấy 1 thìa nhỏ đường vào nước ấm, rắc men nở vào và để yên chừng 10 phút cho men nở phồng trên mặt nước.

Giò chay

Giò lụa là một món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt vào những ngày lễ Vu Lan. Nguyên liệu chính của món giò chay là váng đậu, có nhiều cách làm giò chay khác nhau như: làm giò chay từ đậu xanh, làm giò chay từ mì căn.

Canh nấm hầm củ sen đậu đỏ

Ba nguyên liệu chính trong món ăn này đều rất tốt cho sức khỏe: củ sen giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, đậu đỏ giúp bổ sung Vitamin B và C, nấm hương giải độc gan, bổ sung sắt cho cơ thể. Món canh nấm hầm củ sen đậu đỏ hội tụ những dưỡng chất thiết yếu là món quà sức khỏe đầy cảm xúc mà bạn nên dành tặng ông bà, cha mẹ trong mùa báo hiếu năm nay.

Ngọc Ánh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Mùa Lễ Vu Lan: Những món ăn nhiều dinh đưỡng, đầy ý nghĩa
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.