Mưa lớn diện rộng sắp bao phủ vùng núi miền Bắc

Moitruong.net.vn

– Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh.

Mưa lớn diện rộng sắp bao phủ vùng núi miền Bắc 

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo khoảng chiều tối nay (23/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường yếu xuống miền Bắc. Trong khi đó vùng hội tụ gió trên cao gây mưa những ngày qua có xu thế hoạt động mạnh trở lại, khiến mưa ở miền Bắc đồng loạt gia tăng về lượng.

Đợt mưa này khả năng kéo dài khoảng 2 ngày, trong đó vùng núi có ngày rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và giông mạnh. Trong cơn giông khả năng xảy ra mưa đá, gió giật mạnh, lốc xoáy và sét đánh. Vì vậy, người dân các khu vực, nhất là các tỉnh vùng núi phía Bắc cần đề phòng dạng thiên tai trên xảy ra gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản và cây trồng các loại. Cảnh giác với mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét đột ngột trên các khe lạch nhỏ, sạt ở đất đá ở các sườn núi dốc.

Hải Dương