Mưa lớn gây sạt lở cát trên tuyến đường du lịch ven biển Mũi Né

Ái Linh|28/05/2020 07:33
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cơn mưa lớn đã làm cát trên đồi cao của dự án Gold Sand Hill đổ tràn xuống đường gây tắc đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết (Bình Thuận).

Tối 27/5, một cơn mưa lớn đã làm nước và cát trên đồi cao của dự án Gold Sand Hill ngay sát đường Huỳnh Thúc Kháng phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã tràn xuống lấp kín tuyến đường này và tràn vào một số cơ sở du lịch và nhà dân ở phía đối diện.

Chiều dài của đoạn đường bị cát tràn xuống khoảng 200m, có đoạn dày hơn nửa mét. Cát cùng nước mưa gây lún cho xe máy và người đi bộ rất khó khăn để nhấc chân ra khỏi vũng lún. Bùn cát cũng tràn vào nhà hàng gần đó.

Bùn cát đỏ lênh láng trên đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận

Ngay sau đó, ban quản lý dự án Gold Sand Hill huy động lực lượng dọn dẹp. Nhưng do lượng bùn quá lớn nên đến sáng cùng ngày mới thông tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng.

Lực lượng Thanh tra giao thông cũng có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người và phương tiện giao thông đi vòng qua tuyến đường 706B.

Ghi nhận đến sáng 28/5, phần giữa đường cát đã được giải tỏa và các phương tiện lưu thông trở lại bình thường, tuy nhiên 2 bên lề đường vẫn còn lớp cát gây lấp cống thoát nước.

Người dân ở đây cũng cho biết, khoảng 10 ngày trước đây, cát từ trên đồi cũng đã tràn xuống đường sau cơn mưa lớn tại khu vực này.

Ái Linh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Mưa lớn gây sạt lở cát trên tuyến đường du lịch ven biển Mũi Né