Mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến hàng trăm ngôi nhà ở Tuyên Quang bị tốc mái

(Moitruong.net.vn) – Tại Tuyên Quang, trận mưa dông kèm gió giật mạnh vào đêm mùng 8 rạng sáng 9/5 đã khiến hàng trăm ngôi nhà tốc mái và nhiều diện tích lúa, hoa màu và một số cây trồng khác bị hư hại.

Trận mưa dông khiến nhiều diện tích lúa, hoa màu và một số cây trồng khác bị hư hại

Cụ thể, theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, mưa lớn kèm gió giật đã làm 194 nhà bị hư hại. Trong đó, 2 ngôi nhà ở huyện Hàm Yên bị đổ sập hoàn toàn, 192 nhà tốc mái, thủng mái một phần. Hai phòng chức năng của trường Tiểu học Yên Phú, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên cũng bị tốc mái hoàn toàn.

Mưa dông kèm gió giật và mưa đá cũng khiến hơn 43ha lúa, gần 32ha ngô ở huyện Yên Sơn, Chiêm Hóa, Hàm Yên bị gãy đổ. Hơn 3ha keo ở huyện Hàm Yên bị gãy đổ, hư hại. Ngoài ra còn làm đứt một đường điện cao thế, sáu cột điện bị gãy khiến ba xã Kim Phú, Nhữ Khê, Đội Bình (huyện Yên Sơn) mất điện. Một số tài sản và đồ dùng sinh hoạt của một số gia đình như tivi, bình năng lượng mặt trời bị hư hỏng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND các huyện Yên Sơn và Hàm Yên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với Ủy ban Nhân dân các xã kiểm tra, xác minh số hộ bị thiệt hại; đồng thời, hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

Linh Lan (T/h)