Năm 2021: Thế giới chịu thiệt hại 250 tỷ USD vì thảm họa thiên nhiên

Huyền Anh|15/12/2021 11:25
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tập đoàn tái bảo hiểm Thụy Sỹ Swiss Re cho biết các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa Đông băng giá, lũ lụt, giông bão nghiêm trọng, sóng nhiệt và bão lớn, khiến số tiền được bảo hiểm hàng năm do thảm họa thiên nhiên tăng lên khoảng 105 tỷ USD, mức cao thứ tư kể từ năm 1970.

Trên thực tế, những tổn thất được bảo hiểm do thiên tai gây ra trong năm nay một lần nữa vượt mức trung bình 10 năm trước và tiếp tục xu hướng tăng hàng năm 5-6% rong những thập kỷ gần đây.

     Một khu vực bị thiệt hại do lũ lụt tại bang North Rhine-Westphalia ở Đức.
Ảnh: ITN.

Swiss Re cho biết hai thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất trong năm đều được ghi nhận tại Mỹ, trong đó, bão Ida gây thiệt hại được bảo hiểm ước tính từ 30-32 tỷ USD và cơn bão mùa đông Uri – cơn bão đưa nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày đặc gây ra sự cố lưới điện ở Texas – đã gây ra tổn thất được bảo hiểm 15 tỷ USD.

Swiss Re cho hay thảm họa tốn kém nhất tại châu Âu là trận lụt ở Đức, Bỉ và các nước lân cận vào tháng Bảy, gây thiệt hại kinh tế 40 tỷ USD và tổn thất được bảo hiểm 13 tỷ USD.

Ngoài thảm họa thiên nhiên, các thảm họa nhân tạo còn gây thiệt hại kinh tế 9 tỷ USD, giảm 38% so với năm trước và 7 tỷ USD tổn thất được bảo hiểm, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Huyền Anh

Bài liên quan
  • Áp thấp nhiệt đới chuẩn bị vào biển Đông, thành bão số 9
    Moitruong.net.vn – Theo cơ quan Địa vật lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) cho biết, áp thấp nhiệt đới đã đi vào khu vực trách nhiệm Philippines, duy trì sức mạnh, có nguy cơ gây mưa lớn ở miền Trung nước này và có thể trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Năm 2021: Thế giới chịu thiệt hại 250 tỷ USD vì thảm họa thiên nhiên