Nắng nóng kéo dài tại Hải Dương khiến cá chết hàng loạt

Nguyên Lâm|08/06/2023 14:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nắng nóng kéo dài khiến cá ở nhiều ao nuôi tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương chết hàng loạt, người dân thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Thời gian gần đây, khu vực Hợp tác xã Thuỷ sản Đoàn Kết (Thanh Miện) có nhiều ao nuôi xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt. Theo các chủ ao thông tin, tình trạng này đã diễn ra nhiều ngày nay, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Có hộ chỉ trong một đêm mất trắng hơn 3,5 tấn cá đang đến kỳ thu hoạch.

Nguyên nhân do những ngày qua thời tiết nắng nóng kéo dài ảnh hưởng đến việc sinh trưởng và phát triển của cá. Nhiệt độ môi trường tăng cao cũng dẫn đến nồng độ oxy trong nước giảm mạnh.

ca-chet.jpg
Tình trạng cá chết hàng loạt ở các ao nuôi tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương đã diễn ra nhiều ngày nay

Để bảo vệ đàn cá, các hộ nuôi cá cần thường xuyên kiểm tra ao, nhất là vào ban đêm khi thời tiết thay đổi đột ngột; chủ động bổ sung oxy cho cá bằng quạt nước, sục khí, bơm nước hoặc sử dụng các loại chế phẩm tăng cường oxy. Hạn chế cho cá ăn nhiều, ăn muộn và giảm lượng thức ăn vào những ngày nắng nóng. Thường xuyên thay đổi nguồn nước và bổ sung vitamin, khoáng chất để tăng sức đề kháng cho cá...

Được biết, vùng nuôi trồng thủy sản tập trung của xã Đoàn Kết có tổng diện tích 87,7ha, với 219 hộ chăn nuôi, hàng năm xuất ra thị trường 1.600 tấn cá các loại, chủ yếu là cá rô phi, trắm, trôi, mè. 

Bài liên quan
  • Từng bước nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam
    Giải quyết ô nhiễm rác thải nhựa từ lâu đã luôn là vấn đề cấp bách trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhận thức rõ được sự cấp thiết của vấn đề này, Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động trong việc nêu ra vấn đề, kêu gọi hợp tác cùng hành động của cộng đồng quốc tế, và đã đưa ra định hướng và các chính sách cụ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nắng nóng kéo dài tại Hải Dương khiến cá chết hàng loạt