New Zealand hứng động đất lớn, phát 3 cảnh báo sóng thần liên tiếp

Minh Thanh|05/03/2021 07:00

Moitruong.net.vn – Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất mạnh 8,0 độ.

Đây là trận động đất mạnh thứ 3 liên tiếp trong ngày, xảy ra lúc 8h25 ngày 5/3 (theo giờ địa phương, tức khoảng 2h25 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại quần đảo Kermadec, cách Đảo Bắc của New Zealand khoảng 1.100 km về phía Bắc.

NEMA kêu gọi người dân địa phương ngay lập tức di chuyển đến vùng đất cao gần nhất, ra khỏi tất cả các khu vực sơ tán sóng thần, hoặc càng sâu trong đất liền càng tốt và không ở nhà cho đến khi có thêm thông báo từ NEMA.

New Zealand ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 8,1 độ richter. Ảnh: world-today-news.com

Trước đó cùng ngày, một trận động đất có cường độ 7,4 khác đã làm rung chuyển đảo Raoul, hòn đảo lớn nhất của quần đảo Kermadec, vào lúc 6h41 sáng 5/3 (giờ địa phương).

GeoNet NZ đưa tin một trận động đất khác có cường độ 7,1 độ khác xảy ra lúc 2h27 sáng 5/3 (giờ địa phương), cách Te Araroa, điểm cực Đông Bắc của Đảo Bắc New Zealand, khoảng 95 km về phía Đông, gây ra rung lắc “nghiêm trọng” và gây ra cảnh báo sóng thần.

Minh Thanh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
New Zealand hứng động đất lớn, phát 3 cảnh báo sóng thần liên tiếp