Ngày 9/4, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi sẽ về đến Việt Nam

Giang Anh|07/04/2022 11:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Dự kiến ngày 9/4, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi sẽ về đến Việt Nam. Công tác tiêm chủng cho trẻ sẽ được triển khai ngay sau đó khi việc kiểm định vaccine hoàn thành.

Theo đó, Gần một triệu liều vaccine cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi này do Chính phủ Australia tài trợ. Dự kiến lô vaccine thứ 2 sẽ về vào ngày 13/4 và lô thứ 3 sẽ về trước ngày 18/4.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin có 2 loại vaccine là Moderna và Pfizer sẽ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, liều tiêm mỗi mũi của 2 loại vaccine khác nhau, lứa tuổi tiêm cũng có sự khác biệt.

Bộ Y tế yêu cầu chỉ tiêm 2 mũi vaccine cùng loại, không tiêm trộn với bất kỳ vaccine mRNA nào.

Để chuẩn bị tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Bộ Y tế đã ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành phố về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi này.

Ảnh minh họa.

Bộ Y tế cũng đề nghị địa phương, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch báo cáo ủy ban nhân dân ban hành kế hoạch triển khai tại địa phương và hướng dẫn, phổ biến cho các cơ sở y tế, tích cực chuẩn bị để sớm triển khai vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, sẵn sàng nhân lực và cơ sở vật chất, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể đưa vaccine vào sử dụng ngay sau khi tiếp nhận vaccine.

Bộ Y tế xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022. Tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi để bảo vệ sức khỏe trẻ em và giúp trẻ em được đi học, vui chơi, cha mẹ yên tâm làm việc trong điều kiện nước ta mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến các phụ huynh để hiểu đúng về nguy cơ khi mắc bệnh, lợi ích của vaccine để người dân đưa trẻ trong độ tuổi này tham gia tiêm chủng đầy đủ….

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngày 9/4, lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi sẽ về đến Việt Nam