Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong quý 2 năm 2022

Giang Anh|05/04/2022 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng đối với Bộ Y tế về tiêm vắc xin cho trẻ em.

Công văn nêu rõ Bộ Y tế trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 5.2.2022 về việc mua vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã đề xuất, Bộ Kế hoạch – Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng ban hành Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8.2.2022 về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 luật Đấu thầu đối với gói thầu mua vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Sau đó, Thủ tướng, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao.

“Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vắc xin nhanh nhất có thể; trên cơ sở đó, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong quý 2, để đầu quý 3 trẻ em được đến trường học hè và cuối quý 3.2022 trẻ em đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả”, văn bản nhấn mạnh.

Ảnh minh họa.

Để chuẩn bị cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, các địa phương đang rà soát, chuẩn bị nhân lực, vật tư… sẵn sàng cho công tác tiêm chủng được bảo đảm an toàn, hiệu quả nhất.

Hiện còn khoảng trên 10 triệu trẻ em độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi chưa tiêm vaccine COVID-19.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều tối 4/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Đại sứ quán Úc và Pfizer tại Việt Nam đều thống nhất phương án đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất để triển khai tiêm cho trẻ em.

Việc tiêm vắc xin cho trẻ em chắc chắn là có những khó khăn, vì vậy, ông Tuyên mong muốn có được sự đồng tình để phụ huynh đưa trẻ em đi tiêm với tỷ lệ cao nhất.

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong quý 2 năm 2022