Nghệ An: Công an vào cuộc điều tra vụ cá chết bất thường ở biển Nghi Thiết

Moitruong.net.vn

– Những ngày qua, dọc bờ biển ở xã Nghi Thiết (Nghệ An) xuất hiện tình trạng cá biển chết hàng loạt. Các loại cá từ cá nhỏ đến cá nặng 5kg đều ngửa bụng khiến người dân lo lắng.

VIDEO: Cá chết hàng loạt ở biển Nghi Thiết

Sáng 7/4, sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng cá chết hàng loạt dọc bờ biển ở xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Nghệ An đến hiện trường để lấy mẫu, điều tra nguyên nhân cá chết.

Được biết, Trung tâm Quan trắc môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Nghệ An cũng lấy mẫu nước biển để phân tích các chỉ số theo quy định.

Xuất hiện cá chết nhiều dọc bờ biển xã Nghi Thiết.

Theo người dân địa phương, từ ngày 3/4 đến 6/4, tình trạng cá chết xuất hiện nhiều ở bãi biển xóm Hải Thịnh (thuộc xã Nghi Thiết). Từ cá nhỏ đến cá nặng 5kg chết nằm rải rác ở mép nước, trên cát và nằm trong các khu vực bãi đá,… khiến người dân lo lắng.

Sau khi sự việc xảy ra, để đảm bảo vệ sinh môi trường, chính quyền xã đã cử người thu gom, chôn lấp số cá chết, trọng lượng khoảng nửa tạ; khuyến cáo người dân không dùng làm thực phẩm hoặc thức ăn cho gia súc.

Được biết, bãi biển Nghi Thiết dài khoảng 3km. Hiện nay, trên địa bàn toàn xã Nghi Thiết có khoảng 300 hộ đánh bắt cá trên vùng biển Nghệ An.

Hoàng Hân