Nghệ An: Hàng chục bao tải gà chết vứt la liệt dọc bờ biển

Moitruong.net.vn

– Trong 2 ngày 4 – 5/12, dọc bờ biển kéo dài từ xóm 1 đến xóm 4 (thuộc xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu) đã xuất hiện hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác.

Theo đó, nhận được tin báo, lực lượng chức năng của xã Diễn Trung đã tiến hành thu gom, đào hố tiêu hủy. Bên cạnh đó, cơ quan thú y cũng đã tiến hành lấy mẫu để đưa đi xét nghiệm.

Qua kiểm đếm, thu gom có 28 bao tải đựng gà chết với mỗi bao nặng khoảng 25kg. Số gà này đã chết nhiều ngày và đang bốc mùi hôi thối nồng nặc. Tổng số gà chết khoảng 700 kg đã được đưa đi tiêu hủy.

Hàng chục bao tải đựng gà chết được vứt rải rác dọc theo bờ biển ở xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu. Ảnh: BNA.

Ông Lê Thế Hiếu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết, hiện đã lấy mẫu bệnh phẩm gà chết nêu trên để gửi ra Hà Nội xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho người dân không vứt gia súc, gia cầm bị chết 1 cách bừa bãi mà phải báo với địa phương để có biện pháp tiêu hủy, khử trùng nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, tránh lây lan dịch bệnh.

Từ đầu tháng 12 đến nay, trên địa bàn xã Diễn Trung đã xuất hiện tình trạng gia cầm bị chết. Mặc dù đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng đều âm tính và vẫn chưa xác định được dịch bệnh gì cụ thể.

Minh Nhân