Nghệ An: Hàng nghìn người được sơ tán khỏi vùng sạt lở nguy hiểm

Trọng Nhân|22/10/2020 03:29
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Do mưa lớn liên tục đe dọa sạt lở khu vực dân cư tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã phải sơ tán 1.146 người dân đến nơi an toàn.

Chiều 21/10, ông Nguyễn Hữu Minh – Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, chính quyền huyện này vừa tiến hành di dời gần 1,4 nghìn người của 4 xã vùng cao, nơi có nguy cơ sạt lở nặng đến tránh trú ở nơi an toàn.

Gần 1,4 nghìn người đã được sơ tán đến tránh trú ẩn ở trong các lán trại.

Trước tình trạng nguy cơ sạt lở vùng núi cao, ngày 21/10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn đã trực tiếp xuống các xã Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam, Chiêu Lưu để triển khai sơ tán và di dời khẩn cấp các hộ gia đình để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân.

Đến nay, công tác sơ tán nhân dân về khu lán trại tập trung gồm 225 hộ/1.146 khẩu. Những người dân thuộc diện di dời được sơ tán đến khu lán trại tập trung để đảm bảo an toàn.

Theo lãnh đạo huyện Kỳ Sơn, mưa lớn nhiều ngày qua đã khiến một số khu vực trên tuyến đường Chiều Lưu – Na Ngoi, đoạn qua bản Phú Quặc 1 của xã Na Ngoi bị sạt lợt nghiêm trọng. Mưa lớn cũng khiến 1 nhà dân ở xã Chiêu Lưu bị nghiêng sụt lún buộc phải tháo dỡ.

Hiện cơ quan chức năng đang túc trực, theo dõi các vùng có nguy cơ sạt lở để có hướng ứng phó và xử lý.

Trọng Nhân

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Hàng nghìn người được sơ tán khỏi vùng sạt lở nguy hiểm