Nghệ An: Hàng trăm nhà dân bị hư hỏng, tốc mái do mưa đá, lốc xoáy

Moitruong.net.vn

– Mưa đá kèm theo lốc xoáy diễn ra trên địa bàn một số huyện biên giới của Nghệ An đã làm cho khoảng 175 ngôi nhà hư hỏng, tốc mái, nhiều hoa màu, cây cối bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các viên mưa đá có đường kính trung bình 2-3 cm, cá biệt có những viên to như chiếc chén uống nước

Trận mưa chỉ kéo dài 5 phút nhưng do kèm theo đá nên đã hư hỏng nhiều nhà dân trên địa bàn. Các viên mưa đá có đường kính trung bình 2-3 cm, cá biệt có những viên to như chiếc chén uống nước đã làm vỡ kính, hư hỏng mái nhà, phá nát hoa màu.

Cùng thời điểm này, mưa đá kèm theo lốc xoáy cường độ mạnh cũng đã xảy ra tại địa bàn huyện biên giới Tương Dương. Theo thống kê ban đầu của huyện Tương Dương, trận lốc xoáy đã làm 174 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng và hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng nhẹ.

Mưa đá kèm theo lốc xoáy diễn ra trên địa bàn một số huyện biên giới của Nghệ An đã làm cho khoảng 175 ngôi nhà hư hỏng

Ông Lô Khăm Kha – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết: “Sau khi lốc xoáy, mưa đá xảy ra, UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tương Dương đã trực tiếp xuống địa bàn các xã bị ảnh hưởng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Sáng nay (22/4), chúng tôi tiếp tục chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ khắc phục thiệt hại về nhà ở, dọn dẹp cây cối gãy đổ để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống”.

Trước đó, vào chiều 9/4 đến rạng sáng 10/4, trên địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Tương Dương cũng xảy ra trận mưa đá kèm lốc xoáy làm 5 người bị thương và hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Hạnh Trang