Nghệ An: Học sinh các cấp bắt đầu nghỉ hè từ ngày 17/5

Moitruong.net.vn

– Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, từ ngày 17/5/2021, trẻ mầm non, học sinh phổ thông và học viên các TTGDNN-GDTX bắt đầu nghỉ hè; các trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống tạm dừng các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng cho đến khi Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo mới.

Cô và trò trường mầm non Nghi Phú 2 chuẩn bị liên hoan nghỉ học.

Trao đổi với phóng viên Moitruong.net.vn vào sáng nay 14/5, ông Thái Văn Thành ,Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên cả nước tiếp tục có diễn biến phức tạp, nên Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định có kế hoạch chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Cụ thể, nhà trường chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn căn cứ Công văn số 3280/BGDĐT – GD TH ngày 27/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo để chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch giáo dục các môn học và tổ chức thực hiện xong trước ngày 17/5/2021 và kết thúc năm học trước ngày 24/5.

Như vậy, với quyết định này, học sinh Nghệ An sẽ được nghỉ học trước 1 tuần so với kế hoạch năm học và kết thúc năm học cũng sớm hơn 1 tuần so với dự kiến.

                                                                    Kế Hùng