Nghệ An: Học sinh thành phố Vinh được trở lại trường học tập từ ngày 27/12/2021

Kế Hùng|26/12/2021 05:31

Moitruong.net.vn – UBND thành phố Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định số 6802 về việc chuẩn bị đón học sinh cấp Tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp THCS trở lại trường sau thời gian học trực tuyến. Đây là quyết định mới nhất của thành phố Vinh (Nghệ An) trong bối cảnh dịch COVID-19 trên địa bàn cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao.

Theo văn bản nói trên, học sinh sẽ được đi học trực tiếp bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/12/2021.

Việc quyết định cho học sinh đi học trở lại được căn cứ khi hiện tại trên địa bàn thành phố Vinh tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao, người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch và thành phố Vinh được phân loại cấp độ dịch được xác định ở cấp độ 2.

Quyết định số 6802 của UBND thành phố Vinh về việc chuẩn bị đón học sinh cấp Tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp THCS trở lại trường.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường, UBND thành phố Vinh cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã cần phối hợp với các nhà trường để có giải pháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tiến hành phun khử khuẩn, tiêu độc tại các trường.

Về phía các nhà trường, cần xây dựng kế hoạch đón học sinh trở lại trường, thực hiện nghiêm túc phương án dạy học thích ứng với đại dịch; tổ chức ký cam kết đối với giáo viên, phụ huynh học sinh và các điều kiện đảm bảo an toàn.

Khi học sinh đến trường thực hiện phương án chia đôi trường, tổ chức dạy học 1 buổi, bắt buộc đeo khẩu trang trong và ngoài lớp học, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng “1 cung đường 2 điểm đến”.

Thường xuyên theo dõi cập nhật, thống kê số học sinh thuộc diện F0, F1, F2 để báo cáo với Phòng theo đúng quy định.

Tích cực tuyên truyền , phổ biến về dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và trạm Y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Kế Hùng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Học sinh thành phố Vinh được trở lại trường học tập từ ngày 27/12/2021