Nghệ An: Nỗ lực cứu 4 tàu cá bị cháy trong đêm

Moitruong.net.vn

– Để tham gia chữa cháy tàu cá, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 6 phương tiện và hàng chục chiến sỹ có mặt tại hiện trường để tham gia dập lửa.

Sáng 10/10, thông tin từ UBND xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại cảng cá Lạch Quèn khiến 4 tàu cá bị thiêu rụi. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 tối 9/10.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu cá của ngư dân ở xã Sơn Hải (H.Quỳnh Lưu) đang neo đậu tại cảng thì bất ngờ phát cháy. Người dân phát hiện hô hoán nhau và tìm cách dập lửa nhưng không thành.

Do bên trong tàu còn chứa nhiều dầu nên lửa bùng cháy rất nhanh và dữ dội. Tiếp đó, ngọn lửa bùng lên và cháy lan sang 3 chiếc tàu khác neo đậu bên cạnh.

Hiện trường vụ cháy tàu cá ở cảng Lạch Quèn, huyện Quỳnh Lưu. (Ảnh: NT)

Chính quyền địa phương đã huy động hàng trăm người đến ứng cứu, lực lượng cứu hỏa cũng điều động nhiều xe cứu hỏa đến dập lửa, nhưng do gió thổi mạnh và trên các tàu đều chứa nhiều dầu nên việc dập lửa rất khó khăn.

Đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ 4 tàu cá công suất từ 500 – 700 CV để đánh bắt xa bờ bị cháy rụi, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng. Trong số đó, có 3 tàu của ngư dân xã Sơn Hải, 1 tàu của ngư dân xã Quỳnh Thọ (H.Quỳnh Lưu).

“Chưa khi nào vụ cháy tàu kéo dài đến như vậy, mà cháy với số lượng nhiều. Anh em chúng tôi động viên nhau cố gắng bởi nếu để ngọn lửa cháy lan sang nhiều tàu cá khác thì thiệt hại vô cùng lớn”, một chiến sỹ Cảnh sát PCCC Nghệ An chia sẻ.

Huy Hùng