Nghệ An: Xử phạt gần 30 triệu đồng vì kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Mai Anh|27/08/2020 11:00

Moitruong.net.vn – Cục Quản lý thị trường Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt gần 30 triệu đồng đối với 1 đối tượng kinh doanh 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 27/8, thông tin từ Cục QLTT Nghệ An cho biết, Đội QLTT số 1 thuộc Cục phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Nghệ An) phát hiện 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo đó, lực lượng chức năng khám xét 3 bao tải dứa màu đen tại khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) và phát hiện bên trong chứa 6.200 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xử phạt gần 30 triệu đồng đối tượng kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc tại Nghệ An. Ảnh: QLTT.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số hàng trên không có chủ hàng đến nhận và làm việc với cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ các tình tiết vi phạm để xử lý theo quy định.

Sau đó, khi đã xác định và làm việc được với chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, Đội Quản lý thị trường số 1 đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính với ông N.T.S, địa chỉ ở xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An với hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng giá trị phạt gần 30 triệu đồng.

Hiện, toàn bộ số hàng hóa trên đã bị cơ quan chức năng tạm giữ và xử lý theo quy định.

Mai Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Xử phạt gần 30 triệu đồng vì kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc