Nghệ An: Huyện Anh Sơn trông mới trên 1.000 ha rừng tập trung

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Nghệ An, từ đầu năm đến nay, huyện Anh Sơn đã nỗ lực triển khai các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch trồng rừng đề ra. Theo đó đã có trên 1.000 ha rừng tập trung được trồng mới.

trong moi

Nghệ An huyện Anh Sơn trông mới trên 1.000 ha rừng tập trung

Được biết ngay từ đầu năm, huyện Anh Sơ, tỉnh Nghệ An đã tập trung chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hiện trường như xử lý thực bì, cuốc hố, hợp đồng với các vườn ươm cây giống với số lượng lớn để cung cấp đủ, kịp thời cho nhân dân.

Đồng thời chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ và Hạt Kiểm lâm hướng dẫn thời vụ, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rừng, chỉ đạo trồng các loại giống cây được gieo ươm trên địa bàn, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo được chất lượng cây giống và vận chuyển thuận lợi khi đem trồng.

Với chính sách giao đất, giao rừng cho hộ gia đình và thời tiết thuận lợi, nên đến nay, toàn huyện đã trồng mới được 1.100 ha rừng tập trung, đạt 96,7% kế hoạch và trồng hơn 111 nghìn cây phân tán các loại đạt 98%.

Hiện tại, các đơn vị chức năng đang đôn đốc, động viên bà con chuẩn bị đất và giống để tiếp tục trồng những diện tích rừng còn lại và diện tích rừng bị thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Hồng Nhung (th)