Nghệ An liên tục bắt giữ số lượng lớn nội tạng động vật không có nguồn gốc

(Moitruong.net.vn) – Trong hai ngày 19 và 20/4 lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An liên tục phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nội tạng động vật thối, không có nguồn gốc xuất xứ.

>> “Tuýt còi” xe khách vận chuyển hai cá thể hổ không rõ nguồn gốc ra Bắc

>> “Tóm gọn” gần 3 tạ mì chính không giấy tờ hợp lệ trên đường đi tiêu thụ

Số thực phẩm bẩn phát hiện và thu giữ

Cụ thể: Ngày 20/4, CSGT Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, kiểm tra xe khách BKS 47B-008.54 do Hứa Văn Viện, trú tại tỉnh Đắk Lắk điều khiển, trên xe vận chuyển 120kg nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối. Tất cả số hàng trên không có giấy tờ kiểm dịch, nguồn gốc.

Trước đó, vào hồi 1h sáng ngày 19/4, trong quá trình tuần tra trên tuyến QL1, tổ công tác của Trạm CSGT Diễn Châu đã tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô khách BKS: 47B – 017.40 do Nguyễn Quang Tiến, trú tại tỉnh Gia Lai điều khiển. Lúc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong khoang chứa hành lý của xe có nhiều thùng xốp dán kín. Khi tài xế mở thùng ra, bên trong có 350kg nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi nặng.

Chiều tối cùng ngày, một tổ công tác khác tiếp tục kiểm tra xe ô tô tải BKS: 89C – 029.15 do Phạm Xuân Tiến, trú tại tỉnh Ninh Bình) điều khiển vận chuyển 480kg thịt động vật các loại. Số thịt này tuy đông cứng nhưng bốc mùi hôi thối. Lái xe khai được thuê chở đến địa chỉ định trước nên không biết cụ thể chủ hàng và người nhận hàng là ai.

Ngoài ra, cũng trong ngày 19/4, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Trạm CSGT Diễn Châu (phòng PC67 Công an Nghệ An) kiểm tra và phát hiện xe khách đang vận chuyển 2 cá thể hổ không rõ nguồn gốc ra Bắc tiêu thụ.

Hướng Dương (T/h)