Người dân Quảng Nam góp rau, thực phẩm gửi cho vùng cách ly y tế ở Đà Nẵng

Thanh Hải|10/08/2021 08:30

Moitruong.net.vn – Sáng nay (10/8), hơn 30 tấn rau củ, thực phẩm (bao gồm 25 tấn rau củ quả, 5 tấn gạo và 500 kg các loại thực phẩm khác) của bà con huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã được gửi đến người dân vùng cách ly y tế Q.Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

XEM VIDEO: Quảng Nam gửi rau, thực phẩm cho người dân vùng cách ly y tế Đà Nẵng

Trước đó, ngày 8/8, Tỉnh ủy Quảng Nam đã gửi công văn đề nghị UBND, Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam có các biện pháp hỗ trợ nông sản, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội cho người dân TP Đà Nẵng. Đồng thời, với tinh thần tương thân tương ái, sự yêu thương và đoàn kết của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng, 7 chuyến xe chở hơn 30 tấn hàng rau rủ, thực phẩm do Hội chữ thập đỏ và bà con nhân dân huyện Đại Lộc đã được vận chuyển ra đến TP Đà Nẵng vào sáng ngày 10/8.

7 chuyến xe chở hơn 30 tấn rau rủ, thực phẩm của bà con huyện Đại Lộc hỗ trợ cho người dân vùng cách ly y tế Q.Sơn Trà đã về đến vào sáng 10/8.

Ông Phan Xuân Chiến, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: Quảng Nam và Đà Nẵng trước đây là anh em một nhà, nghĩa tình sâu nặng. Nên khi có sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ Quảng Nam, ngay trong 1 tuần bà con huyện Đại Lộc đã không ngần ngại đóng góp những thứ nhỏ nhất để chia sẻ với người dân Đà Nẵng.

“Sáng nay đoàn đi ra đây rất thuận lợi nhờ có sự phối hợp giữa các sở, ngành của Đà Nẵng với địa phương. Rất mong thời gian tới, các sở, ngành của Đà Nẵng tạo mọi điều kiện để các đơn vị cứu trợ của Quảng Nam nói chung và huyện Đại Lộc nói riêng vận chuyển hàng hoá phục vụ cho bà con đang gặp khó khăn trong dịch Covid-19”, ông Chiến cho hay.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng bà con, tình nguyện viên huyện Đại Lộc vẫn luôn chia sẻ, hướng về người dân TP Đà Nẵng.

Được biết, sau khi nhận thông tin về chuyến hàng đợt 1 của bà con huyện Đại Lộc gửi cho nhân dân vùng cách y tế Q.Sơn Trà, ngày 9/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã đề nghị UBND quận Sơn Trà bố trí địa điểm tiếp nhận và cử lực lượng bốc dỡ hàng hóa hỗ trợ của huyện Đại Lộc, tổ chức phân phối hàng hỗ trợ kịp thời cho các khu vực bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn. Việc vận chuyển của đoàn xe sẽ đảm bảo thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Toàn bộ số hàng hoá này sẽ được chuyển về 7 phường của quận hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng cách ly y tế.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận Sơn Trà bày tỏ sự cảm kích đối với bà con nhân dân huyện Đại Lộc: “Trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch như hiện nay, chúng tôi rất trân quý và cảm ơn sự quan tâm của chính quyền và bà con huyện Đại Lộc với người dân Sơn Trà lúc này. Ngay trong sáng nay, toàn bộ số hàng hoá này sẽ được chuyển về 7 phường của quận để phân phát kịp thời cho bà con”.

Công ty CP cấp nước Kon Tum cũng đã gửi hỗ trợ cho Q.Sơn Trà trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với tình hình lương thực, thực phẩm rau củ quả thiết yếu cung cấp cho 5 phường cách ly y tế Q.Sơn Trà trong mấy ngày được phản ánh là còn rất thiếu thốn thì những bao gạo, mớ rau, quả bí, chai dầu phộng sẽ được chuyển đến những khu vực đang thực hiện cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà để tiếp sức bà con chống dịch thể hiện sự gắn kết và cái tình đồng bào. Nó tiếp thêm động lực cho những người làm nhiệm vụ, những người dân yên tâm hoàn thành cách ly.

Dự kiến, hoạt động sẽ tiếp tục được triển khai trong thời gian sắp đến khi dịch bệnh tại Đà Nẵng còn diễn biến phức tạp. Ngoài ra, trong sáng nay, Công ty CP cấp nước Kon Tum cũng đã gửi hỗ trợ cho Q.Sơn Trà trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Hải

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Người dân Quảng Nam góp rau, thực phẩm gửi cho vùng cách ly y tế ở Đà Nẵng